4 điều cần tránh khi sử dụng máy rửa xe công nghiệp

(2017-11-08 15:15:21)

Máy rửa xe công nghiệp là thiết bị vệ sinh chuyên dụng dùng để vệ sinh xe cộ, chuồng trại, nhà xưởng,… Là loại máy xịt rửa sở hữu công suất mạnh, áp lực cao chính vì vậy để sử dụng chúng không phải là chuyện đơn giản chút nào. Chỉ cần một chút sai sót hay bất cẩn đôi khi lại gây nên những hâu quả không đáng có.

Vì vậy để sử dụng máy xịt rửa áp lực cao an toàn và đảm bảo chất lượng thì cần phải tuân thủ một số nguyên tắc nhất định. Dưới đây là 4 điều cần tránh khi sử dụng máy rửa xe công nghiệp để đảm bảo an toàn.

Tránh xịt rửa xe với áp lực nước cao lên đến 130 bar ngay từ bước rửa xe đầu tiền

Máy rửa xe công nghiệp là loại máy rửa xe có áp lực rất lớn, thường đạt từ 130-220 bar cho khả năng xịt rửa rất mạnh . Vì vậy nếu ngay từ bước đầu tiên trong quá trình rửa xe, nếu bạn sử ngay máy áp lực cao xịt thẳng vào xe sẽ tạo nên những vết trầy xước trên xe. Bạn chỉ nên sử dụng vòi phun thông thường lên bề mặt xe sẽ làm cho các vết bẩn nhanh trôi đi, thậm chí là làm mềm những vết bẩn khó xử lý nhất.

>> Bài viết liên quan: Quy trình rửa xe đúng cách khi sử dụng máy rửa xe công nghiệp

Tránh sử dụng không đúng loại béc phun tại vị trí cần rửa

Hầu hết các dòng máy rửa xe trong công nghiệp thường được thiết kế với 4 béc phun từ 0,15,30 tới 45. Vì vậy khi sử dụng máy rửa xe cao áp tránh sử dụng không đúng loại béc phun tại vị trí cần rửa.

Béc phun 0 độ là béc phun dạng thẳng, cho lực phun mạnh nhất nên có thể cho khả năng xịt rửa được những vết bẩn cứng đầu, bám chặt như dầu nhớt hay bùn đất,…

Béc phun từ 15-40 là những béc phun cho lực phun giảm dần, tia nước có dạng chùm nên bạn có thể sử dụng xịt rửa tại các vị trí có bề mặt rộng hơn với các vết bẩn bám ít hơn.

Sử dụng đúng loại súng cho từng mục đích xịt rửa

Dù là máy rửa xe công nghiệp hay máy rửa xe gia đình thì đều được trang bị vài đầu súng phun khác nhau, vì vậy khi sử dụng súng, tốt nhất nên dùng súng dài để rửa oto tải, rửa xe chuyên dụng. Tuyết đối không sử dụng loại súng ngắn chuyên rửa xe máy cho rửa oto tải và xịt rửa công nghiệp.

Tránh rửa xe dưới ánh nắng trực tiếp hay xe vừa đi về


Tránh rửa xe dưới ánh nắng trực tiếp 

Cần tránh không rửa xe dưới ánh nắng trực tiếp bởi khi đó nhiệt độ thay đổi đột ngột sẽ làm hại các lớp sơn xe bên ngoài.

Không nên rửa xe ngay sau xe vừa đi về vì lúc nó máy còn rất nóng, rửa xe làm thay đổi nhiệt độ đột ngột gây nên tình trạng “ sốc nhiệt” gây nên hỏng một số bộ phận của xe.

Hy vọng những thông tin chia sẻ chia sẻ trên sẽ giúp khách hàng sử dụng máy rửa xe an toàn và hiệu quả. Mọi câu hỏi thắc mắc về vấn đề trên hay về thiết bị quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn hỗ trợ giải đáp.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem