5 KHÔNG khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp

(2016-11-16 13:23:33)

(HoangLien.Vn)- Máy hút bụi công suất lớn là giải pháp tối ưu cho lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, nó rút gọn thời gian, nhân lực và chi phí đầu tư. Tuy nhiên để thực sự đạt được hiệu quả như mong muốn, bạn cần ghi nhớ 5 điều “KHÔNG” dưới đây 

Để túi bụi quá đầy

Rất nhiều người nghĩ rằng, khi túi hoặc hộp đựng bụi bị đầy mới cần đổ và vệ sinh. Ý nghĩ này thực sự sai lầm. Vì không khí cần phải lưu thông qua túi thì máy hút bụi mới hoạt động tốt, đảm bảo duy trì đúng lực hút của máy. Khi túi quá đầy sẽ cản trở sự lưu thông của không khí làm giảm lực hút của máy. Các chuyên gia khuyến cao khi bụi đạt ¾ thể tích túi bạn cần vệ sinh ngay. 


Lưu ý khi thay túi lọc bụi tránh để bụi rơi vào máy

Bộ lọc máy quá bẩn

Bộ lọc dùng lâu cần phải thay khi có dấu hiệu hao mòn, rách hoặc đến thời gian thay theo định kỳ. Bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng, tham khảo các thông tin từ nhãn hàng và sổ hướng dẫn sử dụng đối với từng loại máy để có cách sử dụng hiệu quả.

Ống hút bụi gập khi đang sử dụng

Ống hút bị gấp khi đang hút bụi. Một số khách hàng thường không chú ý đến ống hút mà chỉ để ý đến đầu hút bụi. Trong quá trình hút bụi có thể có tình trạng ống hút bị gập lại hoặc kéo căng quá. Đây đều là nguyên nhân làm giảm lực hút và vệ sinh không sạch. hi hút bụi bạn nên tránh để ống hút không bị gập lại hay xoắn nhiều vòng.Điều chỉnh lực hút không phù hợp

Không sử dụng các phụ kiện chính hãng


Khi mua máy chúng ta đều được khuyến cáo sử dụng đúng các phụ kiện máy hút bụi. Mỗi chiếc máy hút bụi đều có vài đầu hút khác nhau để phù hợp với từng bề mặt cần làm sạch. Tuy nhiên, mọi người thường chỉ sử dụng một đầu hút duy nhất để hút chung cho mọi loại bụi, mọi vị trí mặt sàn, ngóc ngách. Vì vậy, việc làm sạch có thể không đạt hiệu quả như bạn mong muốn. Hơn nữa, nếu sử dụng đầu hút to, máy có thể hút các vật nhỏ (đinh, ốc vít…) vào bên trong và làm hỏng máy.

Điều chỉnh lực hút không phù hợp

Điều chỉnh lực hút không phù hợp không những làm giảm hiệu quả của quá trình vệ sinh mà còn gây ra sự hao tổn điện năng không cần thiết. Chính vì vậy,khi hút bụi trên thảm hoặc các vết bẩn cứng đầu bạn nên điều chỉnh lực hút mạnh hơn. Ngược lại, khi hút bụi trên sàn bạn chỉ cần điều chỉnh lực hút nhẹ, phù hợp. 

Việc sử dụng máy hút bụi công suất lớn đúng cách không chỉ làm tăng hiệu quả vệ sinh mà còn tránh những hư hại trong quá trình sử dụng và tăng tuổi thọ của máy. Hãy ghi nhớ những điều trên nếu bạn muốn máy hút bụi của mình bền bỉ nhé!

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi theo số 0972 882 886 nếu bạn có bất kể vấn đề hay nhu cầu gì về máy hút bụi!!

Xem thêm: Lí do máy hút bụi công nghiệp của bạn nhanh hỏng? 

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem