6 bước đơn giản bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp

(2017-05-18 14:53:44)

Để máy hút bụi hoạt động được ổn định lâu dài thì sau một thời gian sử dụng bạn nên kiểm tra, bảo dưỡng các phụ kiện máy hút bụi như dây đai, bộ lọc, bàn chải cuộn. Dù không phải là thợ sửa chữa chuyên nghiệp nhưng bạn cũng có thể tham khảo 6 bước đơn giản bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp ngay tại nhà mình.
Bước 1: Kiểm tra lớp vỏ bên ngoài
Đầu tiên, bạn cần kiểm tra vỏ máy hút bụi để xem máy có xuất hiện vấn đề gì không? như các vết nứt, va đập, bụi bẩn bám vào. Sau đó là kiểm tra dây điện, phích cắm có bị bong tróc, nứt nẻ gì không. Nếu gặp bất cứ vấn đề gì cần tìm cách khắc phục ngay, tránh xảy ra nguy hiểm khi sử dụng.


Bước 2: Kiểm tra dây đai
Dây đai máy hút bụi là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của máy. Phải luôn đảm bảo dây đai kết nối chặt chẽ với thân máy. Nếu dây bị đứt hay xoắn sẽ khiến máy hoạt động không bình thường do nguồn cấp bị ảnh hưởng. Cần thay dây đai khi thấy bị lỏng lẻo, bị mòn, hoặc đứt nổi những cục u.
Bước 3: Xem xét bộ lọc
Để đảm bảo động cơ hoạt động ổn định bạn cần phải gỡ sạch tóc, lông vật nuôi, bụi đất, giấy vụn bám vào bộ lọc. Dùng xà phòng rửa sạch bộ lọc rồi phơi khô và thay thế theo định kỳ 6 - 12 tháng để ngăn ngừa nấm mốc, mùi hôi trong máy hút bụi nhà xưởng.
Bước 4: Làm sạch bàn chải cuộn
Để bàn chải quay trơn tru, hoạt động hiệu quả bạn cần thường xuyên loại bỏ những sợi tóc, sợi chỉ, lông vật nuôi hay mảnh vụn có trong bàn chải. Sau đó, bạn quay bàn chải cuộn và lắng nghe xem có tiếng rít hoặc tiếng ken két của vòng bi hay không, bàn chải có quay nhịp nhàng không và nếu cần thiết thì thay vòng bi mới.
Bước 5: Vệ sinh, thay thế túi đựng bụi
Trong quá trình sử dụng bạn nên thường xuyên kiểm tra túi đựng bụi xem có bị đầy hay rách để thay thế kịp thời. Tránh trường hợp bụi rơi vào máy làm kẹt ổ bi, cháy máy. Ngoài ra, phải đảm bảo rằng miệng túi luôn kín để các mảnh vụn ở cửa nạp không rơi vào động cơ và cản trở hiệu suất của máy.


Bước 6: Kiểm tra ống hút bụi
Định kỳ kiểm tra ống hút xem có vết nứt hay không hay bụi bẩn, vật có kích thước lớn làm bít đường thông gió không. Ngoài ra, bạn không được cầm ống hút để di chuyển máy từ vị trí này sang vị trí khác.
Với 6 bước đơn giản bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp trên đây sẽ giúp bạn có quá trình sử dụng máy hút bụi được an toàn, hiệu quả và ổn định hơn.

Tham khảo thêm >>> Mách bạn cách tự sửa 5 lỗi của máy hút bụi công nghiệp

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem