Bí quyết tự khắc phục lỗi máy chà sàn đơn giản

(2016-12-15 13:54:12)

Trong các loại máy vệ sinh công nghiệp hiện nay, máy chà sàn ngày càng trở thành thiết bị vệ sinh quen thuộc và được nhiều người tiêu dùng ưa chuộng. Tuy nhiên, trong khi sử dụng máy, sẽ có lúc bạn cảm thấy lo lắng khi máy gặp phải các sự cố kỹ thuật, đột nhiên dừng hoạt động hoặc giảm hiệu quả chà sàn.

Với nhu cầu ngày càng gia tăng của người tiêu dùng, thị trường máy chà sàn nhà xưởng cũng phát triển khá sôi động với sự xuất hiện của nhiều thương hiệu máy khác nhau. Bên cạnh đó, các loại máy cũng ngày càng được cải tiến để đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng, như máy chà sàn liên hợp có cả chức năng hút bụi bẩn khô, nước và chức năng chà rửa, đánh bóng sàn hiệu quả.

Trong quá trình dùng, nếu máy gặp sự cố kỹ thuật, phải tìm tới các dịch vụ sửa chữa là điều không ai mong muốn. Do đó, nếu người dùng có thể tự tích lũy một số kinh nghiệm để phát hiện và khắc phục những lỗi cơ bản sẽ giúp tiết kiệm chi phí cũng như chủ động hơn, tiết kiệm thời gian.

Người dùng hoàn toàn có thể tự khắc phục một số lỗi cơ bản ở máy chà sàn 

Các lỗi thường gặp và cách khắc phục

Máy đột nhiên không hoạt động dù đã cắm nguồn: Nguyên nhân phổ biến của tình trạng này có thể do bạn cắm phích nguồn bị lỏng khiến tiếp xúc điện kém, cầu chì bị đứt. Do đó, bạn nên kiểm tra lại tiếp xúc giữa phích cắm và ổ điện cũng như cầu chì. Còn nếu máy đang hoạt động bình thường bị ngừng đột ngột dù bạn không rút phích cắm hay nguồn điện bất ổn định thì nguyên nhân có thể do máy hoạt động quá công suất quy định, động cơ bị nóng hoặc do máy chạy quá thời gian cho phép, bộ phận cảm nhiệt đặt trong máy tự kích hoạt tính năng này.

Máy hoạt động kém, lực hút giảm, hiệu quả chà sàn kém: Khi xảy ra tình trạng này, bạn cần dừng hoạt động và kiểm tra ngay các phụ kiện máy chà sàn như: bàn chải chà sàn, pad đánh sàn, thùng chứa hóa chất tẩy rửa, lau sàn,…Bàn chải chà sàn bị bẩn, nhiều lông tóc dính vào, cũng sẽ ảnh hưởng đến hiệu quả hoạt động của máy. Hoặc hóa chất dung dịch tẩy rửa bị hết hoặc tắc không xuống được máy để làm sạch cũng sẽ khiến máy làm sạch kém hơn.

Ngoài ra, máy chà sàn bị lỗi kỹ thuật còn do người dùng không chú ý đến việc vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ. Do đó, việc chú ý vệ sinh máy sau mỗi lần sử dụng và bảo dưỡng máy chà sàn theo lịch từ hãng sản xuất là vô cùng quan trọng.

Trên đây là một số lỗi cơ bản và cách khắc phục giúp bạn tự giải quyết nhanh chóng, đơn giản mà không phải tìm tới các dịch vụ sửa chữa máy. Mọi thông tin chi tiết xin vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được trợ giúp nhanh nhất.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem