Bộ lọc HEPA là gì? Những ứng dụng của máy hút bụi sử dụng lọc HEPA

(2016-11-16 13:23:31)

(HoangLien.Vn)- Máy hút bụi dụng bộ lọc HEPA là xu hướng hiện nay và trong tương lai của các ngành vệ sinh công nghiệp. Sử dụng bộ lọc HEPA có những tính năng vượt trội mà những bộ lọc thông thường không thể đáp ứng được. Bài viết này HoangLien.Vn xin giới thiệu với các bạn về Bộ lọc HEPA và những ứng dụng của máy hút bụi sử dụng bộ lọc này?

Bộ lọc HEPA là gì? Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của nó

HEPA là viết tắt của “High Efficiency Particulate Air” và là một công nghệ được phát triển bởi Ủy ban năng lượng nguyên tử Mỹ trong suốt những năm 1940 với mục đích tạo ra một phương pháp lọc hiệu quả các hạt phóng xạ gây ô nhiễm. Thiết bị này được phát triển trong kỷ nguyên khám phá không gian của Apollo.( Nguồn tham khảo HEPA


Sơ đồ cấu tạo bộ lọc HEPA

Lọc HEPA là một trong những lọc có cấp độ lọc tinh nhất, là thiết bị lọc tinh cuối cùng trong dây chuyền lọc khí cho phòng sạch. Bộ lọc HEPA được cấu tạo bởi một chiếc màng lọc đan một cách ngẫu nhiên bằng các sợi thủy tinh có đường kính rất bé chỉ từ 0.5 đến 2.0 micromet. Những sợi đó phải được sắp xếp một cách chính xác sao cho những phần tử hạt dính vào những sợi đó ở 1 trong 3 con đường, theo  IAQSource.com:

Mặt chắn (Interception): đây là lớp đầu tiên của việc ngăn chặn, nơi mà hầu hết các hạt trong dòng chảy của không khí tự nhiên dính chặt vào các sợi.
Tác động (impaction): đây là lớp thứ hai, nơi mà những hạt quá lớn cho mặt chắn được thu lại trong các đường viền cong của sợi.
Khuếch tán (diffusion): đây là lớp cuối cùng, nó thu những phân tử rất nhỏ đối với mặt chắn hoặc tác động bằng cách tác dụng lực vào chúng để va chạm với các phân tử khí.

Do màng lọc HEPA được đan khít như thế nên nó có thể bắt được những hạt cực nhỏ mà máy hút bụi sử dụng bộ lọc tiêu chuẩn không hút được.

Bộ lọc HEPA có xếp hạng càng cao thì càng hút bụi hiểu quả hơn. Bộ lọc HEPA 10 có thể lọc được 85% các hạt trong không khí, trong khi bộ lọc HEPA 12 thì loại bỏ được 99.5% và bộ lọc HEPA 13 thì được 99.9% các hạt có đường kính 0,05 - 0,15 micromet trong không khí.

Những ứng dụng của máy hút bụi sử dụng bộ lọc HEPA


Delfin là một trong những dòng máy hút bụi phổ biến sử dụng bộ lọc HEPA

Các chuyên gia khuyến cáo sử dụng máy hút bụi có bộ lọc HEPA trong các ngành công nghiệp dược phẩm, điện tử, thực phẩm. Chỉ có bộ lọc HEPA mới đáp ứng được những yêu cầu nghiêm ngặt của các ngành này. Vậy máy hút bụi nào được sử dụng trong những phòng sạch hiện nay? Đó chính là Delfin, dòng máy hút bụi công nghiệp được nhập khẩu trực tiếp từ Ý, sản xuất theo công nghệ mới, là sản phẩm hàng đầu cho ngành công nghiệp, an toàn cho người sử dụng. Máy hút được các loại bụi và thải ra khí sau khi lọc sạch nhất và với lượng bụi có kích thước vô cùng nhỏ. 

Để mua được những sản phẩm chất lượng 100%, Quý khách hàng cần tìm đến những địa chỉ uy tín. Điện máy Hoàng Liên được biết đến là nhà phân phối hàng đầu các thiết bị vệ sinh công nghiệp: máy hút bụi, máy chà sàn. Đến với Hoàng Liên, Quý khách không chỉ hài lòng về chất lượng sản phẩm mà còn được hưởng những chính sách hấp dẫn về giá thành, chính sách bảo hành. Hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0972 882 886 khi có nhu cầu.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem