Các bước giúp bạn tự sửa máy hút bụi công nghiệp tại nhà

(2017-04-01 14:23:04)

Bạn đang sử dụng máy hút bụi công nghiệp cho nhà xưởng, văn phòng của mình nhưng bỗng dưng máy không hoạt động hoặc hút bụi yếu?. Trong trường hợp này bạn không biết xử lý ra sao? Bài viết này sẽ giúp bạn những bước cơ bản giúp bạn tự sửa máy hút bụi công nghiệp tại nhà.
- Trước tiên khi máy hút bụi nhà xưởng gặp sự cố bạn cần kiểm tra máy hút bụi và xác định được nguyên nhân khiến máy hỏng hóc. Có phải là do máy chưa cắm với nguồn điện? Lực hút máy yếu hoặc không đều? Ống hút vướng lông tơ hoặc các mảnh vụn? Cầu dao bị ngắt? Trong quá trình hoạt động nó có mùi lạ gì không?


- Nếu chiếc máy hút bụi công nghiệp của bạn vẫn cắm vào nguồn điện và đã bật bạn nên đo lại mạch điện hoặc có thể dùng một bóng đèn để thử cắm vào nguồn điện xem nguồn điện có vấn đề gì không?. Nếu vấn đề là do nguồn điện thì hiển nhiên công việc hút bụi sẽ không thực hiện được, bạn cần đi tìm nguồn điện khác.
- Kiểm tra lại xem có phải máy hoạt động trong thời gian dài khiến máy bị nóng quá không. Trong trường hợp này bạn cần rút máy khỏi nguồn điện để máy khoảng 20 - 30 phút để motor máy hút bụi được làm mát. Sau đó kiểm tra lại máy một lần nữa và để máy tiếp tục hoạt động.


- Cần kiểm tra độ bôi trơn của ổ trục động cơ và độ mài mòn của bàn chải điện. Nếu bộ phận này bị mài mòn cũng khiến máy bị giảm sức hút. Ngoài ra, ống hút, đầu chổi vướng tóc, lông vật nuôi hay giấy vụn cũng làm lực hút của máy kém hơn. Nếu lực hút của máy kém, bạn nên kiểm tra lại máy hút bụi.
- Thay thế các dây đai: phải chắc chắn rằng các dây đai có mặt trong trục bánh xe và bất kỳ bộ phận chuyển động khác.
- Làm sạch cuộn bàn chải và chắc chắn rằng nó vẫn trong tình trạng hoạt động bình thường. Bôi trơn các vòng bi, nếu cần thiết có thể thay thế các vòng bi và cuộn bàn chải. Đối với máy hút bụi đời cũ thì cuộn bàn chải được làm bằng gỗ hoặc bằng nhựa trong các mẫu đời mới.


- Kiểm tra động cơ máy hút bụi xem có hoạt động bình thường không? Nếu như toàn bộ động cơ hư hỏng thì bạn không nên sửa chữa vì chi phí sẽ lớn hơn cả mua máy hút bụi mới. Còn nếu hỏng 1 trong số các bộ phận thì có thể thay thế.
Trên đây là các bước cơ bản khắc phục tình trạng máy gặp sự cố. Tuy nhiên, nếu bạn không nắm rõ về cấu tạo cũng như hoạt động của máy thì bạn nên mang tới các cửa hàng sửa chữa để các kỹ thuật viên sữa chữa máy hút bụi nhanh chóng cho bạn.

Tham khảo >>> Những phụ kiện kèm theo khi mua máy hút bụi Hiclean

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem