Các nguyên tắc sử dụng máy hút bụi công nghiệp

(2017-06-07 09:11:26)

Ngày nay, khi công nghệ ngày càng phát triển công việc vệ sinh cho các khu công nghiệp hay những nơi có diện tích lớn ngày càng đơn giản, nhẹ nhàng hơn bao giờ hết nhờ máy hút bụi công nghiệp. Chúng ta có thể dễ dàng bắt gặp thiết bị vệ sinh này ở bất cứ đâu từ gia đình, nhà xưởng, xí nghiệp...Tuy được sử dụng khá phổ biến những bạn có chắc chắn các nguyên tắc sử dụng máy hút bụi công nghiệp chưa. Để máy vận hành tốt, tuổi thọ kéo dài, hiệu quả làm sạch cao và tránh khỏi hư hỏng không đáng có, Hoàng Liên sẽ hướng dẫn cho bạn các nguyên tắc sử dụng máy hút bụi công nghiệp.


Theo các khảo sát của chuyên gia hàng đầu về máy hút bụi công nghiệp thì thông thường những bệnh thường gặp là: máy không hút được, tắc nghẽn ống hút, tiếng ồn lớn, cháy motor máy hút bụi...đa phần những lỗi này nguyên nhân là do việc sử dụng không đúng cách. Sau đây, là một số nguyên tắc cần nắm khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp:
- Kiểm tra đường dây điện để đảm bảo đường dây không bị rối hay hở trước khi bạn cắm phích điện vào.
- Nếu hút bụi trên diện rộng thì nên dùng đầu hút có bàn chải để dễ dàng hút sạch bụi bẩn.
- Hút bụi theo nguyên tắc lùi dần về phía sau và hút từ trong ra ngoài.
- Khi thao tác hút bụi cần thao tác nhẹ nhàng, người đứng thẳng, đưa máy tới lui. Với mỗi khu vực riêng, để đạt được hiệu quả như mong muốn cần sử dụng những đầu hút riêng biệt.
- Đối với dòng máy hút bụi hút nước thì lưu ý khi lượng nước đạt khoảng 1/2 bình, nên đi xả nước.
- Các dòng máy hút bụi công nghiệp không hút được nước thì không dùng chúng hút ở khu vực ẩm ướt hay có nước để tránh gây chạm mạch hay làm lỗi mạch điện.
- Không nên hút rác hay các vật dụng có kích cỡ bằng hoặc lớn hơn so với đầu hút.


- Dù bạn sở dụng dòng máy hút bụi cao cấp đến đâu thì để thiết bị hoạt động được hiệu quả và an toàn cũng không nên mở máy chạy liên tục trong vòng quá 60 phút mà cần cho máy nghỉ khoảng 15 phút sau đó mới hoạt động tiếp. Khoảng thời gian máy vận hành đúng yêu cầu là khoảng từ 40-50 phút cho một lần. Đặc biệt là máy hút bụi công nghiệp khô thông thường không nên để máy hoạt động quá tải sẽ làm cháy motor máy hút bụi.
- Nếu trong quá trình sử dụng cẩm thấy có những điều bất thường như có mùi khét, máy kêu to thì phải lập tức ngắt máy và rút phích điện ngay lập tức để tránh những nguy hiểm hay rủi ro bạn có thể gặp phải.
Trên đấy chính là những nguyên tắc sử dụng máy hút bụi công nghiệp mà bạn nên tham khảo. Hi vọng với những thông tin hữu ích này bạn có thể sử dụng máy hút bụi được an toàn và hiệu quả.

Tham khảo thêm >>> Tác hại khi dùng máy hút bụi công nghiệp không đúng cách

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem