Cách giải quyết những sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm mỡ

(2017-01-11 14:13:57)

Máy bơm mỡ là thiết bị được sử dụng phổ biến hiện nay, đóng vai trò quan trọng trong việc bảo dưỡng các động cơ xe, máy móc,…; giúp chúng hoạt động trơn tru, ổn định hơn. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng máy có thể phát sinh các sự cố hỏng hóc, gây khó khăn cho người dùng. Dưới đây là một số lỗi phổ biến ở máy bơm mỡ mà người dùng có thể tham khảo.

Máy bơm mỡ là loại máy dùng để bơm mỡ bò (mỡ chuyên dụng) vào các bề mặt ma sát chịu tải lớn, kết cấu không giữ được dầu như: trục bánh xe, tay lái,…giúp các động cơ xe, máy móc hoạt động trơn tru, ổn định, tăng độ bền cũng như hiệu quả vận hành. Nhưng trong quá trình sử dụng, máy bơm mỡ cũng có thể gặp một vài sự cố; việc nắm bắt được lỗi xảy ra và cách giải quyết sẽ giúp bạn tự giải quyết vấn đề một cách nhanh chóng, dễ dàng.

>>Tham khảo thêm: Vai trò quan trọng của máy bơm mỡ trong cuộc sống

Máy bơm mỡ ngừng hoạt động

Khi xảy ra sự cố này thì người dùng không nên quá lo lắng mà hãy bình tĩnh kiểm tra bộ phận đảo chiều vì nguyên nhân có thể do bộ phận này bị khóa hoặc xảy ra sự cố hỏng hóc cần thay mới.

Trong quá trình sử dụng, máy bơm mỡ có thể gặp các sự cố hỏng hóc

Giảm áp suất mỡ ra

Nguyên nhân của tình trạng này bắt nguồn từ rất nhiều vấn đề như: lượng mỡ trong súng bơm mỡ bị tắc nghẽn ở đâu đó, van hút trong ống piston bị bẩn, giữa van điều khiển và chân van hút mỡ có tạp chất ngăn cản lượng mỡ ra; tắc các chi tiết ống, cản việc truyền mỡ,…Trong những trường hợp này, người dùng cần kiểm tra chỗ bị tắc, piston, vệ sinh sạch sẽ.

Máy không thể hút mỡ vào

Đây cũng là tình trạng khá phổ biến, thường xuyên xảy ra ở các loại máy bơm mỡ. Nguyên nhân có thể do lỏng tấm nạp, có quá nhiều tạp chất trong máy hoặc do mỡ tăng độ nhờn vượt quá mức quy định cho phép; van bị nhiễm bẩn,…Mỗi nguyên nhân tương ứng với một cách khắc phục khác nhau; ví dụ nếu là do tấm nạp lỏng thì người dùng nên vặn chặt ốc vít ở các đầu gắn tấm nạp,…

Khi xả khí thì mỡ cũng tràn ra

Nguyên nhân phổ biến là rò mỡ ở vòng đệm hình chữ V; bởi vậy giải pháp ở đây là thay vòng đệm hình chữ V mới.

Trên đây là một số sự cố thường gặp khi sử dụng máy bơm mỡ bò mà người dùng cần lưu ý để có thể kịp thời phát hiện và khắc phục, tránh để kéo dài tình trạng hỏng hóc khiến máy kém bền và tốn nhiều chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy. Khi máy xảy ra sự cố, nếu không phải người am hiểu về loại máy này thì bạn không nên tự ý sửa chữa máy mà nên tìm tới những địa chỉ cung cấp dịch vụ sửa chữa uy tín, có đội ngũ nhân viên kỹ thuật trình độ chuyên môn, tay nghề cao để tránh xảy ra tình trạng “chữa lợn lành thành lợn què”. Để tham khảo thêm các thông tin chi tiết về cách sử dụng cũng như sửa chữa loại máy này, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem