Cách giảm tiếng ồn của máy hút bụi công nghiệp

(2017-04-21 16:34:50)

Máy hút bụi công nghiệp nói chung khi hoạt động sẽ có mức tiếng ồn an toàn theo quy định của nhà sản xuất. Tuy nhiên, trong một thời gian sử dụng máy sẽ có độ ồn lớn hơn so với lúc mới mua. Vậy có cách nào khắc phục tinh trạng này. Bạn hãy cùng Hoàng Liên tìm hiểu nhé.


Để có thể khắc phục hoặc giảm tiếng ồn của máy hút bụi công nghiệp bạn cần tìm hiểu nguyên nhân gây ra tiếng ồn để có biện pháp xử lý kịp thời nhất làm giảm tiếng ồn đồng thời kéo dài tuổi thọ cho máy hút bụi.
1. Tìm hiểu nguyên nhân
Cắm máy hút bụi công nghiệp vào ổ cắm và bật máy lên. Bạn cần tìm ra nơi phát ra tiềng ồn của máy. Nếu tiếng ồn trong các bộ phận phụ của máy là do những vật cản ở khu vực hút hoặc bàn chải bị cuộn. Tiếng ồn phát ra gần vị trí động cơ có thể do vấn đề cơ khí của động cơ.


2. Tìm bảo hành + đọc hướng dẫn sử dụng máy
Đọc hướng dẫn sử dụng để tìm thông tin bảo hành của máy. Nếu máy còn thời gian bảo hành bạn nên mang máy đến trung tâm bảo hành để các nhân viên có chuyên môn thay thế, sửa chữa, khắc phục trường hợp máy phát ra tiếng ồn lớn. Trung tâm dịch vụ khách hàng có thể cung cấp một giải pháp đơn giản hoặc đề nghị bạn chuyển máy lên trung tâm bảo hành, sửa chữa của công ty – nếu phiếu bảo hành hợp lệ.
3. Làm sạch máy hút bụi công nghiệp


- Thường xuyên làm sạch máy hút bụi công nghiệp sau khi sử dụng là điều cần thiết. Các bộ phận cần được kiểm tra, làm sạch như: con lăn, bàn chải, ống hút, đầu hút, bộ lọc, ngăn chứa bụi. Nếu chúng đã quá cũ bạn cần thay thế ngay. Bạn cần kiểm tra xem có các vật như lông thú, sợi chỉ, tóc, mảnh kim loại nhỏ bám vào máy hay không? đó cũng là một trong những nguyên nhân khiến máy hút bụi công nghiệp phát ra tiềng ồn lớn khi hoạt động.
Nếu bạn đã vệ sinh máy và loại bỏ những vật cản, tắc trong máy mà máy hút bụi vẫn ồn thì bạn nên tìm đến cửa hàng để yêu cầu sửa chữa, thay thế các phụ kiện máy hút bụi cần thiết. Tại đó, thợ sửa máy sẽ cho bạn biết nguyên nhân và cách khắc phục nhanh.

Tham khảo: giá máy hút bụi topclean

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem