Cách khắc phục lỗi ở phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

(2017-06-16 09:35:07)

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp, khách hàng thường bỏ qua và không quan tâm tới các phụ kiện đi kèm theo. Đây là những bộ phận quan trọng quyết định đến hiệu quả làm việc, giúp công việc vệ sinh nhanh chóng thuận lợi hơn. Tuy nhiên, trong quá trình làm việc sẽ không tránh khỏi những sự cố hỏng hóc, gây gián đoạn công việc vệ sinh. Dưới đây, Hoàng Liên sẽ gửi tới quý khách hàng cách khắc phục lỗi ở phụ kiện máy hút bụi công nghiệp.
Thông thường khi mua máy hút bụi công nghiệp, bạn sẽ được tặng kèm theo một bộ phụ kiện đầy đủ bao gồm: Bàn hút bụi, bàn hút nước, ống mềm, động cơ máy, túi lọc bụi,...Mỗi một phụ kiện sẽ có những chức năng, vai trò riêng để hỗ trợ cho công tác vệ sinh được thuận lợi. Trong khi sử dụng những phụ kiện cũng có thể găp sự cố vì vậy trang bị kiến thức về cách sửa lỗi phụ kiện sẽ giúp bạn chủ động để khắc phục, không gây gián đoạn quá trình vệ sinh quá lâu.


Ống mềm bị nứt, rách
Ống mềm chính là bộ phận có 1 đầu nối trực tiếp với máy và 1 đầu nối với chổi tròn, đầu hút khe hoặc ống dẫn hướng inox. Trong khi sử dụng do chịu tác động mạnh phụ kiện này sẽ xuất hiện vết nứt, rách...khiến máy bị phân tán và giảm lực hút. Trong trường hợp này bạn cần tìm địa chỉ uy tín để mua ống mềm mới để thay thế tránh làm ảnh hưởng đến quá trình vệ sinh.
Động cơ máy hút bụi bị nóng, cháy
Nguyên nhân của tình trạng này là do sau một thời gian dài sử dụng, người dùng không chú ý đến việc vệ sinh, bảo dưỡng máy hút bụi hoặc cũng có thể là do chiếc máy bạn đang sử dụng là sản phẩm không chính hãng, trôi nổi trên thị trường nên các linh kiện kém chất lượng. Dù nguyên nhân là gì thì bạn cũng nên dừng ngay hoạt động của máy và kiểm tra sau đó thay thế motor máy hút bụi. Lưu ý tùy thuộc vào loại máy, công suất bạn đang sử dụng thì chọn loại motor phù hợp để mang lại hiệu quả làm việc cũng như tiết kiệm điện năng hơn.
Túi lọc bụi bị hao mòn, rách

Máy hút bụi công nghiệp khi hoạt động trong thời gian dài hay phải hút các loại bụi bẩn trong đó bao gồm các vật sắc nhọn như đinh ốc, mảnh kính vỡ...đây là nguyên nhân khiến túi lọc bụi sẽ nhanh chóng bị hao mòn và rách. Chính vì vậy, bạn cần thường xuyên kiểm tra và thay thế túi lọc bụi khi phát hiện chúng có biểu hiện hao mòn hoặc rách tránh làm giảm hiệu quả lọc bụi, bụi rơi vào các linh kiện bên trong máy như motor gây hỏng hóc hoặc phát tán trở ngược lại môi trường bên ngoài, giảm chất lượng vệ sinh.
Trên đây, Hoàng Liên đã tổng hợp những cách khắc phục lỗi ở phụ kiện máy hút bụi công nghiệp. Hi vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có quá trình sử dụng máy được ổn định, hiệu quả.

Tham khảo: Khi nào cần vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

 

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem