Cách khắc phục tình trạng motor máy hút bụi bị nóng khi hoạt động

(2016-11-16 13:23:41)

Tình trạng motor máy hút bụi bị nóng là tình trạng khá phổ biến khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp. Nguyên nhân có thể do thói quen sử dụng hoặc do người dùng mua phải sản phẩm máy hút bụi kém chất lượng, hàng giả đã bị thay thế linh kiện, phụ tùng,…Vậy nếu motor máy hút bụi bị nóng thì bạn cần có giải pháp như thế nào?

Tại sao motor máy hút bụi bị nóng?
 

 Trong quá trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp đã xảy ra rất nhiều trường hợp motor máy hút bụi bị nóng nhanh

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh công nghiệp mang lại hiệu quả tối ưu, nhanh chóng cho công tác dọn dẹp vệ sinh. Loại thiết bị này được sử dụng rất phổ biến hiện nay trong các nhà xưởng, khu công nghiệp, văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị,…Nhưng trong quá trình sử dụng, rất nhiều người đã gặp phải tình trạng motor máy hút bụi bị nóng. Nguyên nhân có thể do:

- Ống hút bụi bị tắc do bị kẹt rác hoặc thành ống bám nhiều bụi bẩn, làm giảm lực hút của máy, khiến máy phải hoạt động với hiệu suất cao hơn, điều này có thể làm motor máy bị nóng.

- Động cơ, thân máy bị bám nhiều bụi bẩn do lâu ngày không vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ.

- Tụi bụi bị đầy mà bạn vẫn tiếp tục sử dụng, không đổ bụi bẩn hay thay thế túi mới cũng sẽ dẫn đến tắc nghẽn các lỗ thoát khí, tỏa nhiệt bị kém đi làm động cơ nóng nhanh, hiệu quả hút bụi cũng kém đi rõ rệt.

Ngoài ra còn rất nhiều nguyên nhân khác nhưng khi gặp tình trạng trên nếu bạn có chút hiểu biết về máy hút bụi công nghiệp có thể rút nguồn điện ra khỏi ổ cắm và kiểm tra, khắc phục bằng một số phương pháo bên dưới mà Hoàng Liên chia sẻ hoặc gọi nhân viên kỹ thuật tại nơi mua đến xem xét nếu máy còn trong giai đoạn bảo hành.

Các phương pháp khắc phục tình trạng motor máy hút bụi bị nóng

Để tránh xảy ra tình trạng như trên, bạn nên lưu ý chọn mua máy hút bụi công nghiệp tại những cơ sở uy tín, chính hãng để đảm bảo hàng chất lượng tốt. Đừng vì ham rẻ mà mua những loại máy chất lượng kém, không rõ nguồn gốc xuất xứ , chỉ sau một thời gian ngắn đã hỏng hoặc máy kêu rất to khi vận hành, động cơ bị nóng nhanh.

Ngoài ra, trong quá trình sử dụng, bạn nên vệ sinh bảo dưỡng máy định kỳ, kiểm tra các bộ phận như túi đựng bụi, bộ lọc,...thay thế khi cần thiết để đảm bảo máy vận hành trơn tru, ổn định.

Nếu đang sử dụng mà phát hiện motor máy hút bụi bị nóng nhanh, bạn nên bình tĩnh rút nguồn điện ra khỏi ổ cắm và gọi nhân viên kỹ thuật đến kiểm tra.

Trên đây là nguyên nhân và một số cách khắc phục đơn giản khi động cơ máy hút bụi bị nóng trong thời gian vận hành. Để tìm hiểu thêm thông tin, vui lòng liên hệ số hotline 0972 882 886 để được giải đáp miễn phí. Bên cạnh đó, nếu lựa chọn dịch vụ sữa chữa máy hút bụi chuyên nghiệp nên tham khảo những cơ sở uy tín, chất lượng đảm bảo, đội ngũ kỹ thuật có tay nghề chuyên môn cao như Điện máy Hoàng Liên. 

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem