Cách kiểm tra và vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

(2017-03-23 12:09:07)

Nhờ những tính năng đa dạng vừa có thể hút bụi, hút nước, thổi bụi....mà may hut bui cong nghiep ngày càng được sử dụng phổ biến hơn bao giờ hết trong công việc vệ sinh cho các khu vực có diện tích rộng lớn nhiều bụi bẩn như nhà hàng, khách sạn, phòng thí nghiệm, nhà máy, xí nghiệp, xưởng sản xuất,…
Ngoài việc làm thế nào để có thể chọn được dòng máy hút bụi công nghiệp chất lượng, giá cả phải chăng, phù hơp với công việc vệ sinh thì cách vệ sinh và sử dụng máy cũng là điều đáng quan tâm. Đây chính là yếu tố ảnh hưởng đến chất lượng công việc cũng như tuổi thọ của chiếc máy hút bụi công nghiệp. Để có thể tháo lắp, kiểm tra, vệ sinh và bảo dưỡng máy ở nhà bạn hãy tham khảo những thông tin chỉ dẫn dưới đây.
1. Lắp đặt máy hút bụi công nghiệp
Khi lắp đặt máy hút bụi cho nhà xưởng của bạn thì bạn cần chuẩn bị đầy đủ các phụ kiện đi kèm với máy


- Bàn hút bụi (để hút các khu vực rộng)
- Bàn chải cuộn (để chà sàn hoặc hút bụi thảm)
- Ống hút khe (để hút bụi ở các khe kẹt, góc ngách)
- Thùng chứa tụi/túi giấy đựng bụi, tầng lọc bụi (để ngăn bụi không thoát ra ngoài khỏi máy).
Sau đó tiến hành lắp đặt theo các bước trong hướng dẫn sử dụng.
2. Kiểm tra và vệ sinh máy sau khi sử dụng
- Kiểm tra thân máy xem có bị va đập hay nứt vỡ ở đâu không?. Nếu có bụi bẩn và nước bám vào cần dùng giẻ lau khô sạch. Ngoài ra, bạn cần kiểm tra công tắc, phích cắm có bị bong tróc, ẩm ướt hay không nhé.
- Kiểm tra dây đai của máy hút bụi nếu có hiện tượng vặn xoắn, bong tróc, đứt cần phải thay mới.
- Bộ lọc nếu dính nhiều bụi bẩn sẽ khiến máy hoạt động không hiệu quả và giảm khả năng hút bụi vì vậy cần phải làm sạch ngay sau khi sử dụng xong. 


- Vệ sinh thay thế túi đựng bụi là việc bạn cần làm thường xuyên. Khi túi đựng bụi rách cần thay thế bằng túi mới tránh để bụi bẩn rơi vào kẹt ổ bị gây hỏng hóc cho máy.
- Kiểm tra ống hút bụi nếu có bụi bẩn, rác hoặc vật lạ bị kẹt trong ống hút hay không. Điều này sẽ đảm bảo sự thông thoáng cho ống hút bụi, đảm bảo máy hoạt động với công suất hút bụi ổn định và hiệu quả.

- Kiểm tra motor máy hút bụi có bị bụi bám bẩn không nếu có phải vệ sinh ngay.
Trên đây là những bước kiểm tra bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp tại nhà. Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn sử dụng máy an toàn, hiệu quả hơn.

Tham khảo thêm >>> Những điều bạn nên biết khi sử dụng máy hút bụi nước công nghiệp Hiclean

 

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem