Cách sử dụng máy chà sàn công nghiệp

(2017-06-02 22:25:35)

Trong dịch vụ vệ sinh công nghiệp hiện nay, máy chà sàn công nghiệp là một trong những thiết bị máy móc hiện đại được sử dụng ngày càng phổ biến. Sử dụng những thiết bị vệ sinh này sẽ giúp con người thực hiện công việc vệ sinh nhanh chóng, giảm bớt thời gian, công sức cũng như những ảnh hưởng tới sức khỏe. Để máy làm việc được hiệu quả chúng ta cũng cần tìm hiểu cách sử dụng máy chà sàn công nghiệp và bảo dưỡng máy.


Các bước sử dụng máy chà sàn
Bước 1: Khi tiến hành vệ sinh sàn bạn cần kiểm tra khu vực cần vệ sinh và chọn loại bàn chải thích hợp với từng loại sàn. Bàn chải mềm dùng giúp thảm văn phòng bàn chải cứng, pad đen, pad đỏ, pad trắng dùng để chà sàn hay đánh bóng sàn
Bước 2: Khi chọn được loại bàn chải thích hợp với từng loại sàn bạn cần gắn bàn chải thích hợp vào máy chà sàn. Trường hợp sử dụng Pad để vệ sinh sàn, cần sử dụng mâm gai gắn Pad (Pad holder)
Bước 3: Pha hóa chất phù hợp và đổ vào bình đựng hóa chất của máy chà sàn công nghiệp. Lưu ý tránh để văng nước lên motor và các phụ kiện máy chà sàn. Kiểm tra dây điện, phích cắm, công tắc của máy trước khi sử dụng.
Bước 4: Kiểm tra điện là một trong những công việc bạn cần chú ý. Kiểm tra dây điện, phích cắm, công tắc của máy trước khi sử dụng. Ghim điện và tiến hành chà.
Bước 5: Tiến hành chà sàn. Trong quá trình chà để đạt được hiệu quả nhất bạn lưu ý cần sử dụng cần xả nước để điều chỉnh mức nước hợp lý. Tránh xả quá nhiều sẽ phải hút lâu hơn, xả quá ít sẽ không đảm bảo công việc làm sạch.


Lưu ý khi sử dụng máy chà sàn:
- Luôn giữ máy sạch sẽ.
- Khi không sử dụng, tránh để máy đứng trên bàn chải và nước còn trong bình dung dịch.
- Khi sử dụng cùng với máy hút bụi công nghiệp, nên di chuyển đối diện với máy.
- Không nhấc hoặc đẩy máy bằng cò điều khiển, luôn sử dung cần điều khiển chính.
- Không tạt nước lên máy khi vừa sử dụng xong vì khi đó motor còn nóng.
- Khi dùng để giặt thảm văn phòng nên sử dụng cùng hóa chất tẩy rửa có nhiều bọt.
- Không được để người chưa được huấn luyện sử dụng máy.
- Không để máy cán lên dây điện khi đang sử dụng.
- Máy chỉ có chức năng chà rửa, xà nước, không có chức năng hút nước, vì thế khi sử dụng nên dung chung với máy hút bụi công nghiệp (loại máy có hai chức năng hút khô và ướt).

Tham khảo thêm>>>> Tìm hiểu về máy đánh bóng sàn công nghiệp

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem