Cách sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện năng

(2017-06-22 11:04:15)

May hut bui cong nghiep được sử dụng khá phổ biến hiện nay ở các không gian có diện tích lớn. Tuy nhiên, có nhiều khách hàng phàn nàn rằng thiết bị tiêu tốn khá nhiều điện năng. Vậy bạn có biết nguyên nhân là gì chưa? Một chiếc máy hút bụi công nghiệp chất lượng sẽ không tốn quá nhiều điện năng tiêu thụ mà vẫn đảm bảo được hiệu quả công việc. Hãy tìm hiểu cách sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện năng dưới đây để biết được mình có đang sử dụng chúng đúng cách.
Những điều nên làm khi sử dụng máy hút bụi


- Trước khi sử dụng máy bạn cần kiểm tra lại toàn bộ máy xem có gặp vấn đề gì không? Nhất là túi lọc bụi đã được giũ sạch bụi hoàn toàn chưa. Nếu túi lọc bụi đầy nó sẽ khiến đường gió bị lấp và khiến máy bị giảm lực hút, máy hút bụi công nghiệp phải hoạt động nhiều hơn để thực hiện công việc làm sạch và tiêu tốn nhiều điện năng hơn. Trong trường hợp bạn không để ý thay thế khi túi đựng bụi bị rách sẽ khiến bụi lọt vào ổ bi gây hỏng động cơ của máy.
- Bạn nên kiểm tra đường dây điện, ổ cắm để máy hoạt động được ổn định không bị ngắt quãng cũng là một cách để tiết kiệm điện năng hơn cho máy hút bụi.
- Khi thực hiện công việc hút bụi thì việc kiểm tra đường gió, ống mềm, miệng hút là việc cần thiết. Tránh để các vật cả lấp những bộ phận này gây cản trở lực hút và tiêu hao điện năng nhiều hơn.
- Thường xuyên kiểm tra các phụ kiện máy hút bụi như bàn chải, ống hút nếu có dấu hiệu bị mài mòn hoặc nứt vỡ cần tìm mua để thay thế ngay. Nếu sử dụng những thiết bị này sẽ khiến máy sẽ phải hoạt động nhiều hơn do lực hút bụi phân tán nên khả năng hút bụi không đảm bảo từ đó cũng gây hao tổn điện năng.
Những điều cần tránh khi sử dụng máy hút bụi nhà xưởng


- Trong những giờ cao điểm, nhu cầu sử dụng điện năng cao nên điện yếu nó khiến nguồn điện cung cấp vào máy không ổn định, lực hút giảm có thể gây chập điện và hỏng máy.
- Những vật có kích thước lớn bạn không nên cố gắng dùng máy hút bụi công nghiệp để hút sẽ khiến đường ống bị tắc nghẽn.
- Không để máy hoạt động liên tục trong nhiều giờ sẽ khiến motor máy hút bụi bị nóng và nhanh chóng hỏng hóc.
- Tuyệt đối không dùng máy hút bụi nhà xưởng để hút các loại rác thải có nhiệt độ cao hoặc kim loại sắc nhọn. Nếu bạn vô tình hút phải sẽ khiến motor máy hút bụi nóng lên đột ngột hoặc gây rạch túi đựng bụi hư hỏng máy.
- Không nên cầm ống hút để kéo máy hút bụi công nghiệp vì việc này dễ gây dãn ống hút, làm giảm lực từ ống hút lên động cơ, giảm hiệu quả hoạt động của máy và khiến điện năng bị tiêu hao nhiều hơn khi thiết bị vận hành.
Trên đây là những cách sử dụng máy hút bụi tiết kiệm điện năng đơn giản mà bạn không nên bỏ qua. Hi vọng với những thông tin hữu ích này bạn sẽ có quá trình sử dụng máy được ổn định, hiệu quả.

Tham khảo thêm >>> Một số chú ý trong quá trình sử dụng máy hút bụi Topclean

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem