Cách sử dụng máy lau sàn nhà xưởng tối ưu nhất

(2017-05-06 15:31:50)

Công việc vệ sinh nhà xưởng, nhà máy, khu trung tâm thương mại...sẽ có hiệu quả tốt nhất nếu bạn biết các sử dụng máy chà sàn nhà xưởng hợp lý. Điều đầu tiên bạn cần làm khi vận hành bất kỳ một thiết bị nào đó chính là đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Dưới đây là những gợi ý giúp bạn sử dụng máy chà sàn nhà xưởng đạt kết quả tốt nhất.
1. Trước khi lau sàn nhà xưởng
- Bạn cần thu gọn bụi bẩn rác thải bằng chổi hoặc máy hút bụi trước.
- Lựa chọn chất tẩy rửa cho phù hợp với bề mặt sàn. Đối với từng loại chất bẩn sẽ có những loại chất tẩy rửa chuyên biệt khác nhau nếu bạn không có kinh nghiệm có thể liên hệ nhà cung cấp máy chà sàn công nghiệp tư vấn để chọn loại phù hợp. Lưu ý, khi làm sạch sàn nhà tuyệt đối không dùng xà phòng, bởi chúng dễ làm hỏng bề mặt sàn gạch và rất trơn trợt
- Đối với bề mặt sàn nơi có bám dính nhiều vết bẩn cần thấm chất tẩy rửa mạnh lên chúng sau đó mới dùng máy chà sàn chà qua.


2. Làm sạch bằng máy lau sàn nhà xưởng
Khi đã chọn được hóa chất phù hợp với các loại sàn bạn nên tiến hành vệ sinh bằng máy chà sàn chuyên dụng.
Bước 1: Kiểm tra khu vực sàn cần vệ sinh và chọn loại bàn chải thích hợp. Trường hợp sử dụng Pad để làm sạch sàn, cần kết hợp sử dụng mâm gai gắn Pad (Pad holder)
Bước 2: Cho nước đã pha dung dịch tẩy rửa vào bình chứa dung dịch. Kiểm tra lại dây điện, phích cắm, công tắc của máy đã sẵn sàng chưa trước khi sử dụng.
Bước 3: Vận hành máy lau sàn nhà
- Cắm điện cho máy (nếu máy dùng ắc quy thì bước này không cần)
- Hạ đuôi hút xuống
- Hạ phần chổi xuống
- Điều chỉnh lượng nước xuống chổi
- Khởi động máy và điều khiển máy thực hiện quá trình làm sạch
Bước 4: Lưu ý trong quá trình máy hoạt động cần điều chỉnh mực nước xả cho phù hợp. Không nên xả quá nhiều sẽ phải hút lâu hơn, còn xả ít nước sẽ không đảm bảo việc làm sạch sàn. Tuyệt đối không để máy cán lên dây điện khi đang sử dụng.


3. Vệ sinh và bảo quản thiết bị làm sạch, máy lau sàn nhà xưởng
Sau khi sử dụng máy bạn cần vệ sinh và bảo quản máy chà sàn. Điều này khá đơn giản. Bạn chỉ cần xả bình chứa chất bẩn và làm sạch bình. Lưu ý:
- Tắt nguồn điện hoặc rút phích cắm ra khỏi nguồn điện.
- Khi không sử dụng, TRÁNH để máy đè trên bàn chải và nước còn trong bình dung dịch
- Người sử dụng máy cần được qua huấn luyện.
- Không tạt nước lên máy khi máy vừa hoạt động xong.
Trên đây chính là cách sử dụng máy lau sàn nhà xưởng tối ưu nhất bạn nên tham khảo. Chúc bạn có quá trình sử dụng máy hiệu quả, an toàn.

Tham khảo >>> Hướng dẫn cách lựa chọn máy chà sàn công nghiệp tốt nhất

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem