Cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp như một chuyên gia

(2017-03-24 14:20:51)

Trong vấn đề làm sạch xưởng sản xuất, trung tâm thương mại, nhà hàng, khách sạn, văn phòng công ty,...chiếc máy hút bụi công nghiệp đã trở thành một sự lựa chọn hàng đầu giải quyết mọi khó khăn trong quá trình vệ sinh. Bên cạnh sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách thì vệ sinh máy hút bụi công nghiệp cũng rất quan trọng nó giúp máy luôn hoạt động ổn định và kéo dài tuổi thọ của thiết bị.
Máy hút bụi công nghiệp thường phải hoạt động thường xuyên với công suất cao dẫn đến thùng chứa luôn tràn ngập rác. Vì vậy, nếu không vệ sinh thường xuyên, kịp thời thì đây chính là nguyên nhân gây tình trạng hỏng hóc của máy. Có rất nhiều cách vệ sinh máy hút bụi, nhưng làm thế nào để hiệu quả nhất là vấn đề bạn cần quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu cách vệ sinh máy hút bụi chuyên nghiệp như một chuyên gia.
1. Thường xuyên loại bỏ bụi bẩn trong thùng chứa rác


Thùng rác hay túi rác của máy hút bụi là nơi chứa tất cả những bụi bẩn mà máy hút vào. Đây chính là bộ phận vừa có chức năng chứa rác lại vừa để bảo vệ máy tránh những tác hại của bụi bẩn. Nếu để rác lâu ngay sẽ khiến máy hút bụi làm việc giảm hiệu quả thậm chí là hỏng hóc, ngừng hoạt động. Vì lượng bụi dày đặc có thể bám ngược vào motor máy hút bụi, các động cơ, khớp nối gây tắc nghẽn.
Do đó, loại bỏ bụi bẩn và vệ sinh thùng chứa của máy hút bụi là việc làm hết sức cần thiết và thường xuyên để tăng tuổi thọ cho máy.
2. Kiểm tra độ bôi trơn giữa các khớp nối
Các khớp nối cần được bôi trơn để quá trình vận hành được êm ái và hiệu quả. Thường xuyên kiểm tra ít nhất 1 lần/ tháng có thể dùng khăn ẩm và chất tẩy rửa lau sạch bụi bẩn bám xung quanh.
3. Thường xuyên kiểm tra đầu chổi và vòi hút


Đầu chổi và vòi hút là bộ phận quan trọng giúp cho việc hút bụi được nhanh chóng, tiện lợi. Sau khi sử dụng bạn cần xem xét loại bỏ những vật cản vướng vào đầu chổi như tóc, lông thủ, sợi chỉ,...để tránh gây tắc nghẽn, cản trở trong quá trình vệ sinh.
4. Lau sạch bề mặt thân máy và dây dẫn điện
Dùng khăn ẩm có chất tẩy rửa lau nhẹ trên vỏ thân máy và dây dẫn điện. Không nên để vỏ máy và dây dẫn điện quá dơ hay quá cũ mà không thay mới. Điều này rất nguy hiểm trong quá trình vận hành máy hút bụi.
5. Để máy ở những nơi khô thoáng
Lưu ý: trước khi vệ sinh máy hút bụi nhà xưởng hay máy hút bụi công nghiệp bạn cần đảm bảo đã đọc kỹ hướng dẫn sử dụng cũng như cách tháo lắp từng bộ phận. Khi vệ sinh bạn nên rút máy khỏi nguồn điện để tránh nguy hiểm đến tính mạng.

Tham khảo >>> Cách kiểm tra và vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem