Có nên sử dụng máy chà sàn đơn?

(2017-05-30 22:34:48)

Máy chà sàn đơn là một trong những dòng máy chà sàn công nghiệp có chức năng chà sàn, giặt thảm văn phòng rất hữu ích với ưu điểm nhỏ gọn, giá thảnh rẻ nên rất được ưa chuộng trong các khu vệ sinh có diện tích vừa và nhỏ. Cùng tìm hiểu những ưu nhược điểm của dòng máy này để giải đáp thắc mắc: "có nên sử dụng máy chà sàn đơn?''.
1. Ưu điểm và nhược điểm của máy chà sàn đơn.
Ưu điểm:
Máy chà sàn đơn có cấu tạo khá đơn giản, gọn nhẹ nên tính cơ động rất cao. Người sử dụng dễ dàng dùng máy để thao tác ở các khu vực nhỏ có nhiều đồ đạc. Máy có nhiều chức năng như chà sạch mọi bề mặt sàn với đúng loại bàn chải thích hợp.


Nhược điểm:
Dòng máy chà sàn đơn chỉ có chức năng chà sàn mà không thể hút nước bẩn trong quá trình vệ sinh vì vậy khi thực hiện công việc làm sạch sàn thì cần dùng chung với máy hút bụi hút nước công nghiệp. Đây chính là nhược điểm lớn nhất khiến người tiêu dùng lăn tăn lựa chọn máy giữa các dòng máy chà sàn liên hợp hoặc máy chà sàn ngồi lái.
2. Lưu ý khi sử dụng máy chà sàn đơn.
- Kiểm tra khu vực vệ sinh để chọn loại máy chà sàn và bàn chải chà thích hợp nhất. Nếu bàn chải mềm thì dùng để giặt thảm văn phòng, bàn chải cứng, pad đen, pad đỏ, pad trắng dùng để chà sàn hay đánh bóng sàn …
- Khi chọn được loại bàn chải thích hợp thì gắn bàn chải vào máy.
- Trường hợp sử dụng Pad để vệ sinh sàn, cần sử dụng mâm gai gắn Pad (Pad holder).
- Pha hóa chất thích hợp và đổ vào bình đựng dung dịch. Lưu ý tránh để nước rơi vào motor sẽ gây chập cháy.
- Kiểm tra dây điện, phích cắm, công tắc của máy trước khi sử dụng.
- Ghim điện và tiến hành chà sàn.
- Trong quá trình chà sàn để công việc vệ sinh đạt hiệu quả cao nhất thì bạn cần sử dụng cần xả nước để điều chỉnh mực nước sao cho thích hợp nhất. Tránh xả quá nhiều nước sẽ phải hút lâu hơn, xả ít nước sẽ không đảm bảo được việc làm sạch.


Trong quá trình vệ sinh công nghiệp các thiết bị vệ sinh như máy chà sàn nói chung hay máy chà sàn đơn nói riêng vô cùng quan trọng. Tùy vào từng nhu cầu và mục đích sử dụng khác nhau mà bạn có thể lựa chọn cho mình lọai máy chà sàn thích hợp nhất. Có thể tham khảo thêm các dòng máy chà sàn liên hợp hoặc máy chà sàn ngồi lái nếu bạn có nhu cầu.

Tham khảo thêm >>> Chọn mua máy chà sàn công nghiệp tốt không khó

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem