Độ ồn máy hút bụi công nghiệp bao nhiêu là phù hợp?

(2017-05-20 10:45:27)

Nguyên nhân tạo ra tiếng ồn khi hoạt động của máy hút bụi công nghiệp đó chính là do sau khi bụi bẩn được hút vào trong chuyển tới túi đựng bụi và nhờ đó mà không khí được làm sạch. Để tạo ra được lực hút thì bên trong máy hút bụi được trang bị một chiếc quạt. Khi máy hút bụi hoạt động, quạt quay với tốc độ cao tạo ra lực hút mạnh.


Tiếng ồn của máy hút bụi không hề làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy. Có nghĩa là máy hút bụi dù tiếng ồn thấp cũng vẫn có thể có lực hút tốt, hoạt động hiệu quả với năng suất cao. Chính vì vậy, khi mua máy hút bụi công nghiệp, để tránh để độ ồn ảnh hưởng đến mọi người xung quanh bạn cần kiểm tra độ ồn của thiết bị.
Thông thường trên thị trường các dòng máy hút bụi nhà xưởng đều có độ ồn dưới 85 dB. Nếu vượt quá mức 85 dB thì sẽ bị coi là ồn làm ảnh hưởng tới sức khỏe người dùng và những người xung quanh.Tiếng ồn của máy hút bụi cũng có nhiều loại khác nhau. Máy mini có tiếng ồn nhỏ nhất (60 – 65 dB), máy gia đình mức tiếng ồn an toàn (70 – 75 dB), mức tiếng ồn của máy công nghiệp lớn hơn (80 – 85 dB).


Hiện nay, máy hút bụi công nghiệp cho kết quả thử nghiệm tiếng ồn tốt nhất là máy hút bụi hiclean. Ở cả chế độ hút yếu hay mạnh thì cũng không vượt quá chỉ số 75 dB rất an toàn cho người sử dụng.
Theo bác sĩ Phan Quốc Bảo, chuyên khoa Tai - Mũi – Họng (Bệnh viện Đại học Y dược TP HCM) khuyến cáo, tiếng ồn động cơ của các loại máy hút bụi vượt ngưỡng cho phép sẽ gây ra các triệu chứng tăng huyết áp và tăng nhịp tim bất thường, làm mất ngủ hoặc khó ngủ thậm chí sau khi tiếng ồn đã tắt. Ngoài ra còn ảnh hưởng đến dạ dày, nguy nhiểm hơn còn gây gián đoạn sự phát triển của thai nhi. Chính vì vậy khi chọn mua máy hút bụi bạn nên tìm hiểu kỹ về độ ồn của máy. Để được tư vấn, hướng dẫn hãy liên hệ với chúng tôi qua hotline: 098 777 9682.

Tham khảo thêm >> 6 bước đơn giản bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem