Giới thiệu các bộ lọc của máy hút bụi hiện nay

(2016-11-16 13:23:33)

(HoangLien.Vn) - Máy hút bụi có vai trò quan trọng và không thể thiếu đối với cuộc sống gia đình và các hoạt động công nghiệp. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng máy hút bụi. Về cơ bản, tất cả các sẩn phẩm đều đáp ứng được các nhu cầu cơ bản nhất, tuy nhiên với mỗi phạm vi sử dụng chúng sẽ được thiết kế khác, chuyên biệt. Ngoài các thông số cơ bản như: công suất, thùng chứa, điện áp… chúng còn khác nhau ở bộ lọc.

4 bộ lọc hiện nay đang được sử dụng nhiều là: bộ lọc thông thường, bộ lọc HEPA, Nano Titanium, HEPA kết hợp Nano Titanium

Bộ lọc thường

Bộ lọc thông thường là bộ lọc tiêu chuẩn của máy hút bụi, có tác dụng lọc và hút bụi bẩn, không có tính năng kháng khuẩn, khử mùi.

Bộ lọc tiêu chuẩn chỉ có thể hút bụi chứ không thể bắt được các hạt siêu nhỏ như phấn hoa, khói, bào tử nấm… những hạt này sẽ bị thải trở lại vào không khí.


Máy hút bụi công nghiệp Lavor IW


Máy hút bụi HiClean HC 678


Máy hút bụi TopClean TC 70W

Một số máy hút bụi sử dụng bộ lọc thường

 Đa số các sản phẩm máy hút bụi công suất lớn sử dụng bộ lọc này. Bởi yêu cầu làm sạch của các ngành công nghiệp thông thường không quá khắt khe, trừ một số ngành yêu cầu vệ sinh nghiêm ngặt như dược phẩm, hóa chất.

Bộ lọc HEPA diệt khuẩn

Lọc HEPA là một trong những lọc có cấp độ lọc tinh nhất, là thiết bị lọc tinh cuối cùng trong dây chuyền lọc khí cho phòng sạch. Bộ lọc HEPA được cấu tạo bởi một chiếc màng lọc đan một cách ngẫu nhiên bằng các sợi thủy tinh có đường kính rất bé chỉ từ 0.5 đến 2.0 micromet. Do màng lọc HEPA được đan khít như thế nên nó có thể bắt được những hạt cực nhỏ mà máy hút bụi sử dụng bộ lọc tiêu chuẩn không hút được.( Tìm hiểu chi tiết bộ lọc HEPA)

Các ngành công nghiệp dược phẩm, điện tử, thực phẩm được khuyến cáo sử dụng máy hút bụi tích hợp bộ lọc HEPA

Bộ lọc Nano Titanium khử mùi

Nano Titanium là công nghệ đột phá sử dụng chất xúc tác TiO2 có tác dụng khử mùi và kháng khuẩn cực mạnh. Những phân tử Nano Titanium có kích thước cực kỳ nhỏ (khoảng 5nm. Nhờ vậy, màng lọc cấu tạo bởi những phân tử này sẽ bắt và tiêu diệt hiệu quả vi khuẩn vốn có kích thước lớn hơn 1000 lần, đồng thời lọc sạch nấm mốc, mùi hôi. 

Bộ lọc Hepa diệt khuẩn kết hợp Nano Titanium khử mùi


Cơ chế hoạt động của bộ lọc kết hợp HEPA và Nano Titanium

Sự kết hợp của 2 công nghệ này tạo nên bộ lọc tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Bộ lọc này có khả năng lọc 99%bụi, tác nhân dị ứng, các bào tử nấm, vi khuẩn… và khử mùi

Hi vọng rằng với những phân tích ở trên Quý khách có thể lựa chọn cho mình một chiếc máy hút bụi thích hợp nhất. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy gọi ngay cho chúng tôi theo số 0972 882 886 

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem