Hướng dẫn cách vệ sinh phụ tùng máy nén khí

(2016-12-01 16:57:36)

Máy nén khí muốn tăng hiệu quả hoạt động, giữ được độ bền cao thì cần được vệ sinh cũng như bảo dưỡng định kỳ. Đây là công việc khá quan trọng nhưng thường bị người dùng bỏ quên, dẫn đến những hư hỏng nghiêm trọng ở máy, tốn chi phí sửa chữa.

Nhiều người thường có thói quen để máy bơm khí nén hoạt động liên tục, chỉ đến khí máy gặp các vấn đề như: chất lượng khí nén đầu ra thấp, máy phát ra tiếng ồn to, lưu lượng khí nén giảm,…mới vội vàng đưa máy tới các dịch vụ sửa chữa máy nén khí. Và theo các nhân viên kỹ thuật tại những nơi này thì nguyên nhân phần lớn là do người dùng không quan tâm đến vấn đề vệ sinh, bảo dưỡng máy. Dưới đây là một số hướng dẫn cơ bản giúp bạn có thể tự vệ sinh máy tại nhà, giúp đảm bảo chất lượng vận hành của máy.

Máy bơm hơi cần được vệ sinh phụ tùng thường xuyên để tăng độ bền

Vệ sinh bộ lọc khí

Bộ lọc khí là bộ phận đóng vai trò quan trọng trong máy bơm khí nén, giúp đảm bảo chất lượng khí ra, cung cấp nguồn năng lượng khí nén không bị lẫn bụi bẩn, sạch, đáp ứng nhu cầu của quá trình sản xuất. Sau một thời gian sử dụng, các bụi bẩn có thể bám dính vào lưới lọc gây tắc nghẽn, ngăn cản quá trình lưu thông khí. Do vậy, người dùng cần chú ý vệ sinh thường xuyên mặt ngoài của lõi lọc bằng cách dùng khí nén thổi xung quanh hoặc rửa bằng dung dịch tẩy rửa nhẹ. Nếu lõi lọc quá bẩn thì bạn nên thay thế.

Bảo dưỡng bộ lọc tách dầu, bộ lọc dầu

Đây là bộ phận thường gặp trong máy nén khí trục vít, được chia làm hai loại là lọc tách trong và lọc tách ngoài. Thời gian sử dụng của các bộ phận này khoảng từ 4000 – 8000 giờ. Tuy nhiên đây không phải là thời gian cố định mà nó còn phụ thuộc vào các yếu tố môi trường xung quanh, chất lượng lọc dầu, dầu bôi trơn,…do đó mỗi lần vệ sinh, bạn cũng nên kiểm tra và kịp thời thay thế. Lưu ý: Xả hết khí trong bình qua van an toàn trước khi tháo lắp.

Bộ lọc dầu cũng giúp lọc những bụi bẩn lẫn trong dầu trước khi đưa vào đầu nén, giúp quá trình hoạt động của máy được trơn tru. Bởi vậy, người dùng cũng nên chủ động kiểm tra, vệ sinh, thay thế những bộ phận này để nâng cao tuổi thọ của máy.

Để sở hữu được sản phẩm chất lượng, làm việc bền bỉ trong thời gian dài thì bạn không nên chỉ quan tâm đến việc chọn những thương hiệu uy tín như: máy nén khí Puma đài loan, Fusheng, Kobelco,…mà còn phải quan tâm đến cách sử dụng, vệ sinh máy định kỳ. Để được tư vấn thêm về cách bảo dưỡng máy vui lòng liên hệ theo số hotline 0972 882 886 để được hướng dẫn nhanh chóng, chi tiết và miễn phí.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem