Hướng dẫn dùng và bảo dưỡng máy bơm mỡ khí nén đúng cách

(2017-02-16 17:17:01)

Trong các loại máy bơm mỡ hiện nay trên thị trường thì máy bơm mỡ khí nén được sử dụng phổ biến hơn cả và được nhiều người tiêu dùng tìm mua, ưa chuộng bởi cách vận hành đơn giản, hiệu suất làm việc cao, lượng mỡ ra đều đặn, đáp ứng nhu cầu trong các ngành công nghiệp sửa chữa, bảo dưỡng máy móc, xe ô tô, xe máy,…Sử dụng và bảo dưỡng máy bơm mỡ khí nén đúng cách giúp máy đạt hiệu quả cao cũng như tăng độ bền, tránh những hỏng hóc không đáng có.

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, máy bơm mỡ được chú trọng đầu tư và ứng dụng nhiều trong việc bơm mỡ giúp bôi trơn động cơ, hạn chế ma sát, hỗ trợ máy móc, động cơ hoạt động ở trạng thái tốt nhất. Nhờ có loại máy này mà công việc bơm mỡ trở nên đơn giản, nhanh chóng hơn rất nhiều, không phải lo lắng về việc mỡ sẽ rớt ra ngoài làm bẩn không gian hay việc cung cấp lượng mỡ lớn cho các thiết bị, máy móc,…Máy bơm mỡ được chia làm rất nhiều loại từ máy bơm mỡ bằng tay chân cho tới máy bơm mỡ dùng khí nén, bằng điện,…Trong đó, máy bơm mỡ dùng khí nén được khá nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Dưới đây là những thông tin về cách dùng và bảo dưỡng máy bơm mỡ khí nén giúp người dùng có thêm kiến thức về loại máy này.

Hướng dẫn dùng máy bơm mỡ khí nén

 Để máy hoạt động tốt, người dùng cần biết cách dùng và bảo dưỡng máy bơm mỡ khí nén đúng cách 

Người dùng cần tuân theo đúng quy trình sử dụng để máy vận hành được trơn tru, ổn định, tránh xảy ra những sự cố kỹ thuật ngoài ý muốn:

Bước 1: Kiểm tra qua máy, dây điện xem có vấn đề gì không để đảm bảo an toàn cho bản thân khi vận hành máy. Nếu không có vấn đề gì thì khởi động máy và truyền khí nén ở mức truyền quy định (thông thường là 0,6 - 0,8 Mpa). Không nên nén khí quá mức truyền để tránh quá tải.

Bước 2: Chèn ống hút mỡ vào đáy thùng, nén tấm cao su lên trên bề mặt mỡ, bên nắp thùng có đinh vít thì vặn chặt lại.

Bước 3: Máy được trang bị ống nối di động, lắp ống nối này vào ống cung cấp khí.

Bước 4: Lắp súng bơm mỡ vào ống mỡ và vặn đinh vít chặt phòng trường hợp rò rỉ khí nén

Bước 5: Nối thông khí nén bằng việc chèn ống nối di động vào ống nối hút khí. Van điều chỉnh áp suất mở, tạo chuyển động tịnh tiến trong bơm khí.

Cách bảo dưỡng máy bơm khí nén đúng cách

Sau khi sử dụng máy, không nên thay ống nối ngay. Người dùng hãy bóp cò súng bơm mỡ, bắn mỡ ra ngoài để hạ áp suất mỡ trong thiết bị, tăng độ bền của ống bơm mỡ cao áp. Ngoài ra, người dùng nên vệ sinh, sử dụng hóa chất chuyên dụng để lau sạch chất bẩn trong hệ thống ống dẫn mỡ, tháo súng bơm mỡ. Người dùng nên chủ động bơm dầu bôi trơn vào máy để máy hoạt động trơn tru, ổn định nhất.

Để đảm bảo máy luôn hoạt động tốt nhất thì người dùng ngoài việc quan tâm tới cách sử dụng, bảo dưỡng máy thì còn cần phải chú ý lựa chọn máy của các thương hiệu uy tín như máy bơm mỡ khí nén Kocu gz-8,…được phân phối bởi những địa chỉ uy tín, đã có kinh nghiệm hoạt động nhiều năm. Người dùng có nhu cầu tìm hiểu thêm thông tin về loại máy này, vui lòng liên hệ số hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hướng dẫn miễn phí.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem