Hướng dẫn sử dụng máy chà sàn công nghiệp đúng cách

(2017-04-13 10:41:39)

Máy chà sàn công nghiệp là thiết bị vệ sinh dùng để chà rửa, bảo dưỡng bề mặt sàn hay dùng để giặt thảm không thể thiếu được trong các nhà hàng, siêu thị, các khu nghỉ dưỡng, bệnh viện...Vì vậy, tần suất hoạt động của máy chà sàn luôn luôn cao. Mua máy chà sàn công nghiệp tốt đã khó nhưng làm sao biết cách sử dụng để chúng hoạt động bền bỉ, ít hỏng hóc, hiệu quả lại là một vấn đề khó hơn. Dưới đây chính là những cách thức sử dụng máy chà sàn hiệu quả bạn nên tham khảo.
1. Cách sử dụng máy chà sàn

Sử dụng máy chà sàn hợp lý


- Kiểm tra diện tích, bề mặt sàn cần vệ sinh để chọn lựa bàn chải thích hợp. Bàn chải mềm để giặt thảm văn phòng. Còn để đánh bóng sàn chúng ta chọn bàn chải cứng, pad đen, pad đỏ, pad trắng.
- Khi đã chọn được bàn chải phù hợp cần gắn vào máy chà sàn. Trường hợp sử dụng Pad để vệ sinh sàn, cần sử dụng mâm gai gắn Pad.
- Pha hóa chất vào bình chứa. Lưu ý tránh để văng lên motor. Kiểm tra lại dây điện, phích cắm của máy trước khi cho máy hoạt động.
- Tiến hành chà sàn cần sử dụng cần xả nước để điều chỉnh mức nước cho hợp lý. Tránh xả quá phổ biến sẽ phải hút lâu hơn, xả quá ít sẽ không đảm bảo công việc làm cho sạch.
2. Quy trình vệ sinh sàn nhà

Cách sử dụng máy chà sàn


Trước khi làm công việc chà sàn cần phải nhận mặt gạch lát sàn: Gạch sở hữu loại men bóng men mờ, gạch lát ngoài trời, trong nhà…Không sử dụng xà phòng khiến mặt sàn trơn trượt dễ gây tai nạn mà chỉ dùng nước lau nhà chuyên dụng. Các bước vệ sinh sàn:
- Quét rác thô và hút bụi bằng máy hút bụi công nghiệp.
- Những vết bẩn khó cần thấm nước tẩy sàn đặc dụng rồi chà.
- Dùng hóa chất chuyên dụng và pha đúng theo tỉ lệ được hướng dẫn sau đo cho vào hòm đựng của máy chà sàn nhà xưởng và bắt đầu chà.
- Nếu sử dụng máy chà sàn đơn cần dùng kèm máy hút bụi hút nước để hút sạch nước bẩn.
- Kiểm tra lần cuối những vết bẩn khó và xử lý lại sau đấy sử dụng cây lau nhà lau lại sàn cho sạch bong

Có thể bạn quan tâm >>> Có nên mua máy chà sàn liên hợp Lavor ?

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem