Khám phá 2 loại đầu bơm cao áp của máy rửa xe

(2016-12-30 13:44:31)

Cũng giống như motor trong máy hút bụi, đầu bơm cao áp là bộ phận quan trọng nhất trong máy rửa xe. Nếu không có đầu bơm thì máy không thể nào hoạt động được. Hiện nay trên thị trường có 2 loại đầu bơm chính. Cùng tìm hiểu xem 2 loại đầu bơm cao áp của máy là gì và ưu, nhược điểm của từng loại nhé.

Hai đầu bơm chính của máy rửa xe cao áp là: đầu bơm 3 piston kiểu quay dẫn động piston và đầu bơm 3 piston trục khuỷu thanh truyền.

 

Đầu bơm cao áp máy rửa xe là bộ phận đóng vai trò quan trọng đối với hoạt động của máy 

Đầu bơm 3 piston kiểu quay dẫn động piston

Nguyên tắc hoạt động: Động cơ quay đĩa quay lệch tạo chuyển động 3 piston theo thứ tự để nén nước và đưa nước áp suất cao ra khỏi máy bơm.

Ưu điểm:

- Đầu bơm được thiết kế đơn giản và được làm từ chất liệu thép khối lượng nhẹ.

- Đầu bơm được chế tạo với dây chuyền hiện đại, có độ chính xác cao.

- Chịu được áp lực cao, có thể hoạt động được ở cả vị trí nằm ngang và dựng đứng.

Nhược điểm:

- Tuổi thọ của loại đầu bơm này khá thấp, chỉ bằng một nửa so với đầu bơm trục khuỷu thanh truyền. Tuy nhiên nếu được sản xuất trên dây chuyền công nghệ cao của các nước phát triển thì tuổi thọ của sản phẩm sẽ đạt được tiêu chuẩn theo đúng quy định.

Ứng dụng: Loại đầu bơm này được lắp đặt phổ biến trong các loại máy rửa xe gia đình, máy rửa xe giá rẻ.

Đầu bơm 3 piston trục khuỷu thanh truyền

Nguyên lý hoạt động: Động cơ quay được nối với trục khuỷu, sau đó trục khuỷu và thanh truyền tạo chuyển động tịnh tiến các piston, nén nước tạo áp suất rồi đẩy nước ra khỏi máy bơm.

Ưu điểm:

- Chịu được áp lực nước cao từ cao áp cho đến siêu áp.

- Đầu bơm bền gấp 5 lần so với đầu bơm dùng đĩa quay

Ứng dụng: Loại đầu bơm này được sử dụng trong các loại máy phun rửa cao áp, máy rửa xe cao áp.

Việc hiểu rõ ưu, nhược điểm, ứng dụng của từng loại đầu bơm sẽ giúp người dùng lựa chọn được loại đầu bơm phù hợp để sử dụng, giúp máy hoạt động hiệu quả, từ đó tiết kiệm điện năng và chi phí vận hành, bảo dưỡng, sửa chữa. Hoàng Liên tự hào là đơn vị phân phối các loại máy rửa xe và phụ kiện máy rửa xe chính hãng với giá thành hợp lý nhất. Các sản phẩm của Hoàng Liên đều được người dùng đánh giá cao về chất lượng và độ bền. Để tìm hiểu thêm các thông tin về giá đầu bơm cao áp; cũng như nhận tư vấn, giải đáp miễn phí thắc mắc; người tiêu dùng vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem