Khi nào cần vệ sinh máy hút bụi công nghiệp

(2017-06-11 23:28:04)

Khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp bên cạnh thường xuyên phải độ bụi khi thùng chứa bụi đầy bạn cần vệ sinh máy định kỳ thường xuyên. Nếu như bạn thường xuyên bỏ qua những công việc vệ sinh máy sẽ gây hư hỏng cũng như hiệu quả làm việc của máy bị giảm. Để tránh phát sinh hỏng hóc, tiết kiệm chi phí sửa chữa thì ngay sau đây là những bước tự vệ sinh máy hút bụi công nghiệp đơn giản nhưng hiệu quả bạn hãy tham khảo nhé.
Khi nào cần vệ sinh máy hút bụi công nghiệp
- Trong trường hợp máy hút bụi công nghiệp hoạt động không còn hiệu quả hoặc lực hút bụi yếu thì có thể do máy đã lâu ngày không được vệ sinh nên bộ lọc của máy bị bẩn dẫn đến lực hút bụi giảm.


- Bạn mua máy hút bụi mới hay hàng đã qua sử dụng cả năm trời không được vệ sinh hoặc bảo trì khiến bộ lọc bụi bám đầy bụi bẩn. Điều này làm máy dễ bị tắc nghẽn khiến lưu lượng khí qua máy giảm đáng kể và motor máy hút bụi nhanh chóng bị nóng và hư hỏng. Đây chính là điều tối kỵ của máy hút bụi công nghiệp công suất lớn.
- Nếu bạn thường xuyên sử dụng máy hút bụi thì bạn nên vệ sinh máy từ 2 - 3 tháng/ lần. Còn nếu sử dụng không thường xuyên thời gian vệ sinh có thể lâu hơn khoảng 4 - 5 tháng/ lần.
Những lưu ý khi tự vệ sinh máy hút bụi công nghiệp
- Trước khi tiến hành công việc vệ sinh cần tắt máy và rút máy ra khỏi nguồn điện để đảm bảo an toàn.
- Dùng giẻ sạch và chất tẩy rửa phù hợp để vệ sinh máy hút bụi. Lưu ý các phụ kiện máy hút bụi cần được tháo lắp theo đúng trình tự và đi kèm hướng dẫn sử dụng.
- Vệ sinh lưới lọc bụi thường xuyên nếu thấy nó bám quá nhiều bụi bẩn hãy thay mới bộ lọc định kỳ từ 6 tháng - 1 năm/ lần.


Các bước vệ sinh máy hút bụi công nghiệp công suất lớn
Ngay sau khi hút bụi xong, bạn cần phải kiểm tra túi bụi hay thùng chứa bụi để vệ sinh máy bằng cách lấy hết bụi ra, sau đó làm sạch đầu hút, ống hút, vỏ máy, bàn chải, dây điện, vòi hút rồi cất máy vào chỗ cũ.
Chú ý: Người sử dụng thường xuyên vệ sinh và thay túi đựng bụi để tránh làm giảm lực hút khiến máy phải tăng thời gian vệ sinh mới đủ sức làm sạch. Điều này khiến cho tuổi thọ của motor giảm và tốn chi phí điện năng tiêu thụ.
Trên đây, Hoàng Liên đã tư vấn cho quý khách đầy đủ về khi nào cần vệ sinh máy hút bụi công nghiệp. Chúc quý khách có quá trình sử dụng máy hút bụi an toàn, hiệu quả.

Tham khảo >>> Máy hút bụi công nghiệp có nên thường xuyên vệ sinh ?

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem