Kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi công nghiệp tốt

(2017-06-19 16:48:18)

Khi chọn mua máy hút bụi công nghiệp bạn cần quan tâm tới nhiều yếu tố khác nhau như giá thành, tính năng, mục đích sử dụng...Để chọn mua được một chiếc máy hút bụi bụi chất lượng bạn nên tham khảo những kinh nghiệm chọn mua máy hút bụi công nghiệp tốt mà Hoàng Liên đã tổng hợp dưới đây.
Chọn máy có công suất điện năng thấp và công suất hút bụi cao
Một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn lựa mua máy hút bụi đó chính là công suất hút bụi của máy. Nếu bạn chọn mua dòng máy công suất hút bụi kém thì sẽ gây khó khăn trong quá trình làm việc. Tuy nhiên, nhiều khách hàng còn đang nhầm lẫn giữa công suất hút bụi và công suất của máy. Chúng hoàn toàn khác nhau mà bạn cần tỉnh táo để phân biệt.
- Công suất của máy chính là chỉ số thể hiện khả năng tiêu thụ điện năng của máy.
- Công suất hút bụi chính là công suất motor máy hút bụi thể hiện khả năng hút bụi của máy, công suất hút bụi càng cao thì máy hoạt đông càng hiệu quả.
Công suất của máy càng cao thì máy càng tiêu tốn điện năng chính vì vậy bạn nên lưu ý chọn máy có công suất điện năng thấp và công suất hút bụi cao.


Nên mua máy có đèn báo bụi
Trong quá trình máy hút bụi hoạt động, bụi sẽ tích tụ bên trong túi đựng bụi. Để máy luôn hoạt động ổn định đòi hỏi bạn cần vệ sinh túi đựng bụi thường xuyên. Thật tiện lợi nếu máy có trang bị đèn báo bụi sẽ giúp bạn nhận biết dễ dàng khi nào túi đựng bụi đầy và cần phải thay.
Túi đựng bụi
Túi đựng bụi thường được làm bằng chất liệu giấy hoặc vải. Đối với túi làm bằng giấy thì bạn có thể vứt đi và thay thế bằng túi mới. Còn túi vải thì có thể tháo ra, giặt sạch và sử dụng nhiều lần giúp tiết kiệm chi phí. Cũng có những loại túi đựng bụi làm từ chất liệu cao cấp hơn có thể hút mùi, kháng khuẩn và lọc bụi.
Bạn nên cân nhắc lựa chọn loại túi đựng bụi nào mà có thể sử dụng hút được các loại vật sắc nhọn kim loại mà không bị hư hỏng.
Chú ý trọng lượng và độ ồn của máy
Trên thân máy thường có ghi các thông số này. Máy càng nặng thì càng khó khăn cho bạn trong việc di chuyển, gây mệt mỏi khi sử dụng. Nên bạn nên lựa chọn dòng máy nặng vừa phải, có bánh xe di chuyển để dễ dàng vệ sinh.
Độ ồn của máy hút bụi công nghiệp cũng là một điều đáng lo ngại khi sử dụng máy, máy quá ồn sẽ ảnh hưởng đến sinh hoạt của bạn. Thông thường các loại máy có độ ồn dao động trong vòng 50 dB – 75 dB.


Vài lưu ý khác
Khi lựa chọn máy hút bụi công nghiệp bạn nên chọn dòng máy có dây điện dài sẽ thuận tiện hơn khi vệ sinh. Ngoài ra, cũng có những loại máy có đầu hút và chải vừa hút giúp bạn thuận tiện trong việc làm sạch quạt điện, cửa sổ, bàn ghế… Tay cầm cũng phải dễ dàng thao tác xoay ra xoay vào để thuận tiện trong quá trình sử dụng.
Lựa chọn máy hút bụi và phụ kiện máy hút bụi chính hãng để quá trình hoạt động được ổn định, lâu dài, ít hỏng hóc sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí khi vệ sinh.
Chỉ với một vài kiến thức cơ bản, bạn sẽ dễ dàng chọn cho mình muốn chiếc máy hút bụi tốt. Cùng chia sẻ thêm những kinh nghiệm giúp mọi người chọn mua máy hút bụi vừa rẻ mà lại tốt.

Tham khảo:Cách khắc phục lỗi ở phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem