Kinh nghiệm chọn mua và sử dụng máy hút bụi công nghiệp

(2017-03-10 10:34:43)

Hiện nay, khi công nghệ phát triển máy hút bụi công nghiệp dần trở lên quen thuộc như một thiết bị vệ sinh thông dụng hàng ngày. Vì công suất lớn nên chúng được dùng để làm sạch các khu vực như: văn phòng, nhà máy, sân bay, công xưởng và các cửa hàng, siêu thị lớn.
Máy hút bụi công nghiệp có thiết kế gần giống với các dòng máy hút bụi thông thường khác tuy nhiên thì công suất của chúng lớn hơn, thời gian làm việc lâu hơn, chất lượng cao hơn và khả năng làm sạch nhanh hơn. Đó chính là những lý do máy hút bụi công nghiệp rất có lợi cho các chủ doanh nghiệp.
Những lưu ý khi chọn mua máy hút bụi công nghiệp mà bạn nên biết.
1. Chọn mua máy hút bụi có công suất hút bụi cao, công suất điện năng thấp.
Để lựa chọn được máy hút bụi đáp ứng được 2 tiêu chí này bạn cần tham khảo các thông tin chi tiết của sản phẩm bao gồm 2 thông số: Điện áp và công suất. Nhà xưởng của bạn cần loại máy có công suất bao nhiêu còn phụ thuộc vào diện tích cần làm sạch và thời gian quá trình làm sạch là bao lâu. Bạn cũng cần xem xét lưu lượng khí của máy hút bụi nhà xưởng mà mình cần chọn mua.


Ví dụ như các dòng máy hút bụi hiclean có công suất từ 2000W - 3000W thì phù hợp diện tích vệ sinh trên 100m2.
2. Xác định kích thước của thùng chứa bụi
Để chọn mua được chiếc máy hút bụi phù hợp, hoạt động hiệu quả thì việc chọn mua thùng chứa có kích thước như thế nào quyết định đến dòng máy và các tính năng của máy mà bạn chọn mua.
Một máy hút bụi công nghiệp chân không bình thường (có thể di chuyển đi các địa điểm khác nhau để làm sạch) như: máy hút bụi Fiorentini, máy hút bụi công nghiệp Roly hoặc Anex …dung tích thùng chứa thường được được tính bằng lít. Từ 70-90 lít.
Nhưng những máy hút bụi công nghiệp trung tâm (thu thập bụi từ một số khu vực khác) như: Máy hút bụi Hiclean HC400 và Hiclean HC300…dung tích thùng chứa được đo bằng mét khối.


Thông thường máy hút bụi có dung tích được tính bằng lít có lực hút mạnh mẽ hơn nhưng phù hợp với những khu vực vệ sinh công nghiệp nhỏ hơn so với dòng máy hút bụi có dung tích thùng chứa tính bằng mét khối.
3. Xem xét chính xác những chất thải mà bạn cần làm sạch
Yếu tố này quan trọng để quyết định chọn mua máy hút bụi loại khô hay nước. Bạn cần xem xét chất thải bạn cần xử lý là bụi bẩn thông thường, bê tông? hay vật liệu dễ cháy?
Đối với bụi bẩn thông thường bạn nên chọn dòng máy hút bụi công nghiệp thông thường có công suất phù hợp không cần thêm tính năng hút khô ướt.
Nếu chất thải có hóa chất, nước, chất thải lỏng…thì bạn cần chọn máy hút bụi khô – nước như: Máy hút bụi nước công nghiệp AG-1088 (HEPA Filter), máy hút bụi nước Roly …
Nếu chất thải công nghiệp có vật liệu dễ cháy thì bạn có thể chọn một máy hút bụi chân không hoạt động bằng khí nén thay vì điện, vì điện có thể gây cháy các vật liệu đó. Hoặc cũng có thể chọn mua máy hút bụi không có bộ phận chuyển động để tạo ra tia lửa, an toàn cho chất lỏng dễ cháy.

Tham khảo >>>Mua máy hút bụi công nghiệp loại nào tốt và bền nhất?

 

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem