Làm sao để nâng cao tuổi thọ của máy chà sàn công nghiệp?

(2017-05-25 14:44:56)

Máy chà sàn công nghiệp là thiết bị vệ sinh được sử dụng rộng rãi trong các nhà xưởng, văn phòng, siêu thị...Giá thành để mua một chiếc máy chà sàn là không hề nhỏ. Tuy nhiên, có rất nhiều khách hàng đang sử dụng lại không biết sử dụng sao cho đúng quy chuẩn, dẫn đến những sự cố hỏng hóc không đáng có, làm cản trở quá trình làm việc cũng như hiệu quả, năng suất của máy, tốn kém nhiều chi phí để sửa chữa. Vậy làm sao để nâng cao tuổi thọ của máy chà sàn công nghiệp? Hãy cùng Hoàng Liên tìm hiểu.


1. Những lưu ý khi sử dụng máy chà sàn công nghiệp
- Kiểm tra toàn bộ máy chà sàn, đặc biệt là dây nguồn đảm bảo không bị hư hỏng. Nếu phát hiện dấu hiệu bị đứt hay hở phải khắc phục ngay tránh khi làm việc gây nguy hiểm đến tính mạng người sử dụng. Nếu không tự xử lý được bạn có thể gọi cho những kỹ thuật viên để sữa chữa máy chà sàn nhanh chóng.
- Đọc kỹ các hướng dẫn sử dụng để biết cách vận hành máy hiệu quả nhất.
- Sử dụng nguồn điện hợp lý. Khi vệ sinh xong cần tắt máy, rút máy khỏi nguồn điện để đảm bảo an toàn.
- Không nên sử dụng máy chà sàn nhà xưởng ở ngoài trời mưa dễ dây chập cháy, điện giật. Ngoài ra, nên để máy nơi khô ráo khi không sử dụng.
- Khi bảo dưỡng thiết bị cần rút phích cắm khỏi nguồn điện.
- Trẻ em, người có sức khỏe yếu, người khuyết tật hoặc có vấn đề tâm lý không bình thường được khuyến cáo không nên tiếp xúc với máy lau nền nhà.
- Thay thế phụ kiện máy chà sàn khi chúng có dấu hiệu hỏng hóc. Nên chọn nhà cung cấp phụ kiện uy tín để mua được sản phẩm chất lượng tốt nhất.
2. Các bước sử dụng máy chà sàn công nghiệp bạn nên biết.


- Kiểm tra khu vực cần vệ sinh và chọn miếng pad chà sàn phù hợp: pad đen cho mặt sàn đá, sàn bê tông, pad đỏ dùng chà ướt các vết bẩn trên sàn gỗ, mặt kính và pad trắng dùng chà khô, đánh bóng nền nhà.
- Pha dung dịch tẩy rửa phù hợp và đổ vào bình chứa dung dịch của máy chà sàn.
- Cắm điện, bật công tắc và tiến hành chà sàn nhà xưởng.
- Vệ sinh sạch sẽ và để máy nơi khô thoáng sau khi sử dụng.
Trên đây là những lưu ý và cách sử dụng máy chà sàn hiệu quả để có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ của máy. Hãy tham khảo và thực hiện đúng để có quá trình sử dụng ổn định, lâu dài.

Tham khảo >>> Lưu ý trong sử dụng và bảo dưỡng máy chà sàn liên hợp

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem