Làm sao để tăng độ bền của máy nén khí?

(2016-11-16 13:23:39)

Hiện nay, máy nén khí được ứng dụng rộng rãi và mang lại hiệu quả cao trong nhiều ngành công nghiệp và trong sinh hoạt đời sống. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết phương pháp để tăng độ bền, kéo dài tuổi thọ của máy nén khí.

Mọi người khi tìm mua được máy nén khí chính hãng, chất lượng lại thường chủ quan cho rằng độ bền của máy chắc chắn cao. Phần lớn các loại máy nén khí khi được mua ở những địa chỉ uy tín thì người tiêu dùng sẽ cảm thấy yên tâm hơn, và chắc chắn là độ bền của nó cao hơn các loại máy nén khí không rõ nguồn gốc, giá rẻ,…Tuy nhiên, việc sử dụng máy nén khí bền hay không còn từ chính thói quen sử dụng của người mua. Những thói quen tốt, sử dụng đúng cách chắc chắn sẽ giúp máy nén khí của bạn bền lâu, hoạt động ổn định, trơn tru, an toàn.

Thói quen sử dụng tốt sẽ giúp tăng tuổi thọ máy nén khí

Giữ sạch sẽ giàn làm mát dầu máy nén khí

Sau thời gian sử dụng, bạn nên vệ sinh giàn trao đổi nhiệt máy nén khí vì khi đó, nhiệt độ dầu bôi trơn máy sau khi đi qua giàn làm mát sẽ giảm nhiệt hơn. Nếu nhiệt độ dầu máy nén khí vừa đủ sẽ giúp tăng tuổi thọ của dầu bôi trơn, đảm bảo chất lượng dầu.

Lọc dầu máy nén khí cần được thay thế khi bị tắc

Lọc dầu máy nén khí là bộ phận đóng vai trò khá quan trọng trong quá trình vận hành máy nén khí, có tác dụng lọc cặn bẩn, giúp dầu bôi trơn đầu khí nén luôn sạch sẽ. Nếu lọc khí này bị tắc sẽ làm tắc nghẽn đường đi của dầu tới đầu nén dẫn tới lượng dầu không đến được đầy đủ, giảm hiệu quả làm mát và hiệu suất bôi trơn. Máy nén khí hoạt động không trơn tru, ảnh hưởng tới quá trình sản xuất.

Đảm bảo lượng mỡ bôi trơn cho vòng bi động cơ điện máy nén khí

Một số dòng máy nén khí sau khoảng nửa năm hoặc 2000 giờ hoạt động, vòng bi động cơ điện máy cần được bôi trơn để đảm bảo vận hành được trơn tru, tốt nhất ở tốc độ quay cao.

Chú ý thực hiện theo hướng dẫn sử dụng của máy nén khí trước khi dùng

Khi người tiêu dùng mua máy nén khí chính hãng tại những cơ sở uy tín, chất lượng thì đều được các nhân viên kỹ thuật hướng dẫn kèm theo bản cấu tạo các bộ phận, quy trình vận hành, bảo dưỡng máy nén khí. Nhưng nhiều người dùng thường bỏ qua điều này. Đây thực sự là một sai lầm vì nếu bạn không đọc cũng như làm không đúng theo hướng dẫn sử dụng thì rất có thể bạn sẽ bị mất quyền lợi khi muốn bảo hành máy từ hãng sản xuất cũng như làm giảm độ bền của máy.

Bên cạnh việc phân phối sản phẩm máy nén khí chính hãng, chất lượng tốt; điện máy Hoàng Liên sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ cho người tiêu dùng về dịch vụ sửa chữa, bảo dưỡng máy nén khí miễn phí qua số hotline 0972 882 886 hoặc đến tận nơi nếu Quý khách hàng có nhu cầu.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem