Làm thế nào để sử dụng máy nén khí cũ vừa hiệu quả vừa an toàn?

(2017-02-15 17:27:52)

Máy nén khí là loại máy được sử dụng để cung cấp nguồn năng lượng khí nén hiệu quả cho các hoạt động sản xuất, các thiết bị máy móc vận hành,…Tuy nhiên, giá thành của loại máy này không hề nhỏ nên để tiết kiệm chi phí thì nhiều người dùng đã tìm tới các sản phẩm máy nén khí cũ. Nhưng đây cũng là loại máy tiềm ẩn nhiều nguy cơ dễ gây nguy hiểm cho người dùng. Làm thế nào để sử dụng máy nén khí cũ vừa hiệu quả vừa an toàn là băn khoăn của nhiều người tiêu dùng?.

Máy nén khí được chia làm rất nhiều loại: từ máy nén khí piston cho tới máy nén khí trục vít không dầu, có dầu,…trong đó máy nén không khí trục vít là loại máy có giá thành cao nhất và thường được các doanh nghiệp đầu tư phục vụ hoạt động sản xuất. Cũng chính bởi giá thành cao nên không phải người tiêu dùng, doanh nghiệp nào cũng có khả năng đầu tư loại máy này sử dụng, đáp ứng nhu cầu. Bởi vậy, các loại máy nén khí trục vít cũ của một số thương hiệu như: Kobelco, Compkorea,…được người dùng khá ưa chuộng. Tuy nhiên, khi sử dụng những loại máy này, người dùng càng cần phải đảm bảo các yếu tố an toàn, để máy vận hành tốt cũng như tiết kiệm chi phí, tránh gây nguy hiểm.

>>Có thể bạn quan tâm: Những nguy hiểm dễ gặp phải khi mua máy nén khí cũ

Kiểm tra nguồn gốc, chất lượng máy trước khi mua

Hiện nay, có rất nhiều kẻ “trục lợi” lừa người tiêu dùng bằng cách làm mới hình thức bên ngoài của các loại máy nén không khí đã qua sử dụng. Do đó, khi mua máy cũ, người tiêu dùng cần chú ý lựa chọn những địa chỉ uy tín hoặc máy của người quen để đảm bảo chắc chắn nguồn gốc, xuất xứ của máy. Tránh việc mua phải những sản phẩm máy nén khí trục vít cũ, ngoài mới nhưng bên trong, các linh kiện đã bị hoen gỉ, hoạt động của van an toàn không còn tốt, dễ gây nguy hiểm cho người sử dụng và những người xung quanh.

Khi mua máy nén khí cũ, người dùng cần chú ý tới các linh kiện bên trong máy 

Bên cạnh đó, người dùng cũng cần yêu cầu người bán vận hành thử máy để kiểm tra xem máy có phát ra tiếng ồn bất thường không cũng như lưu lượng, chất lượng khí nén cung cấp có tốt, ổn định không,…Điều này cũng sẽ phản ánh chất lượng linh phụ kiện bên trong máy.

Bảo dưỡng máy trước khi sử dụng

Đối với các loại máy bơm khí nén trục vít đã qua sử dụng thì người dùng cần dành thời gian bảo dưỡng lại toàn bộ máy, thay dầu máy đối với máy bơm khí nén trục vít có dầu để đảm bảo máy hoạt động trơn tru, ổn định, độ bền cao. Nếu phát hiện linh kiện máy hỏng hóc thì cần thay thế ngay, tránh làm gián đoạn hoạt động sản xuất, lãng phí chi phí của doanh nghiệp. Trong quá trình sử dụng máy, người dùng cũng cần chú ý bảo dưỡng máy nén khí định kỳ, giữ hoạt động ổn định cho máy.

Trên đây là một số lưu ý giúp người dùng sử dụng máy bơm khí nén cũ vừa hiệu quả vừa an toàn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia về loại máy này thì để đảm bảo hiệu quả tốt nhất, chất lượng khí nén tốt nhất thì người dùng nên sử dụng các loại máy bơm khí nén trục vít mới, chính hãng, giúp tiết kiệm chi phí bảo dưỡng, sửa chữa máy. Liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hướng dẫn thêm miễn phí, nhanh chóng.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem