Lời khuyên giúp sử dụng máy nén khí trục vít tiết kiệm điện

(2016-12-09 13:55:17)

Hiện nay, máy nén khí trục vít là loại máy được ứng dụng phổ biến nhất trong hệ thống sản xuất của các ngành công nghiệp. Nhưng khi sử dụng, rẩt nhiều người tiêu dùng đã than phiền rằng loại máy này tiêu hao quá nhiều điện năng, vậy điều này bắt nguồn từ đâu và làm thế nào để xử lý vấn đề này, giúp giảm chi phí chi trả cho tiền điện mỗi tháng.

Trong một số ngành công nghiệp như: chế tạo máy móc, cơ khí, xây dựng, khai thác khoáng sản, thực phẩm,…, nguồn năng lượng khí nén đóng vai trò quan trọng và quyết định không nhỏ tới hiệu quả sản xuất. Do đó, các doanh nghiệp rất chú trọng đầu tư vào hệ thống máy bơm khí nén trục vít nhưng khi sử dụng, đây cũng là loại máy tiêu hao khá nhiều năng lượng, khiến các doanh nghiệp luôn cảm thấy đau đầu về khoản chi phí. Dưới đây là một số lời khuyên cũng như phương pháp giúp bạn sử dụng loại máy này hiệu quả hơn, tăng độ bền và tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ.

Chú ý tới hệ thống thông gió, làm mát máy

Việc lắp đặt hệ thống thông gió, làm mát hoặc đặt máy bơm khí nén ở nơi khô ráo, thoáng mát giúp máy tránh được các nguồn khí nóng thâm nhập vào hệ thống, ngăn chặn tình trạng tăng nhiệt máy; từ đó giúp máy vận hành ổn định, trơn tru hơn, giảm công suất tiêu thụ điện.

Người dùng nên lắp đặt máy nén khí ở nơi khô ráo, thoáng mát

Sử dụng máy nén khí được trang bị công nghệ biến tần

Hiện nay, công nghệ biến tần được sử dụng trong khá nhiều loại máy móc. Đây được coi là giải pháp tiết kiệm năng lượng hiệu quả. Đối với máy nén khí trục vít, biến tần có tác dụng điều chỉnh tốc độ quay của động cơ, tối ưu lưu lượng khí nén phù hợp với nhu cầu sử dụng, tránh lãng phí điện năng khi chạy không tải. Bên cạnh đó, nó còn giúp máy vận hành trơn tru, ổn định hơn, tăng độ bền, duy trì sự ổn định của áp suất hệ thống và giảm tình trạng rò rỉ khí nén.

Đảm bảo bộ lọc khí sạch sẽ

Bộ lọc khí trong máy bơm khí nén có vai trò giúp đảm bảo chất lượng khí và hỗ trợ quá trình lưu thông khí dễ dàng hơn. Do đó nếu bộ phận này bị bẩn, chất lượng khí cũng sẽ bị ảnh hưởng, máy sẽ phải hoạt động nhiều hơn để nạp khí, gây tiêu hao điện năng tiêu thụ. Người dùng trong quá trình sử dụng, nên chú ý bảo dưỡng, vệ sinh máy nén khí định kỳ để nâng cao tuổi thọ máy cũng như tiết kiệm điện năng tiêu thụ.

Tách biệt hệ thống cao áp và hạ áp

Việc cài đặt áp suất máy phù hợp với nhu cầu khí nén ở áp suất cao, áp suất thấp đóng vai trò khá quan trọng, tránh lãng phí năng lượng, ngăn chặn rò rỉ khí nén và tiết kiệm chi phí vận hành.

Trên đây là một số lời khuyên từ các nhân viên kỹ thuật có trình độ chuyên môn, tay nghề cao, kinh nghiệm lâu năm của Hoàng Liên, giúp người dùng sử dụng máy hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn. Để được tư vấn về máy bơm hơi cũng như tham khảo các sản phẩm máy chính hãng, chất lượng; người tiêu dùng vui lòng gọi điện tới số hotline 0972 882 886.

 

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem