Lưu ý để sử dụng máy chà sàn công nghiệp an toàn

(2017-06-19 10:33:41)

Máy chà sàn công nghiệp đã và đang là sản phẩm được ứng dụng rộng rãi trong công tác vệ sinh hàng ngày trong khu công nghiệp, nhà xưởng hay các trung tâm thương mại...Tuy máy chà sàn liên hợp, máy chà sàn ngồi lái hay máy chà sàn đơn được sử dụng khá quen thuộc nhưng để đảm bảo được sự an toàn trong quá trình sử dụng thì không phải ai cũng nắm rõ. Dưới đây là một số những lưu ý để bạn vận hành máy chà sàn an toàn và hiệu quả.
Sử dụng khẩu trang chất lượng
Trong quá trình vệ sinh sẽ có rất nhiều bụi bẩn vì vậy để bảo vệ đường hô hấp của mình khi vận hành máy chà sàn công nghiệp bạn cần một chiếc khẩu trang chất lượng để tránh những lượng bụi trong không khí ảnh hưởng đến sức khỏe. Trong thực tế sử dụng thì nước và các chất tẩy rửa có thể hạn chế lượng bụi phát tán tương đối hiệu quả. Tuy nhiên, nhiều không gian có nhiều lượng bụi như xưởng sản xuất giấy, gỗ, nhà kho vẫn có nhiều bụi nhỏ mà mắt ta không thấy được.


Lưu ý để bảo vệ đôi tai
Nếu bạn làm việc thường xuyên với những chiếc máy chà sàn có độ ồn lớn sẽ gây ảnh hưởng đến thính giác. Nên chọn các dòng máy có độ ồn hoạt động dưới 73 dB. Tuy nhiên, có những trường hợp máy chà sàn làm việc trong một không gian kín và tiếng ồn được khuếch đại khiến cho âm thanh to hơn bình thường. Bạn nên ghi nhớ điều này để bảo vệ đôi tai của mình.
Nên đeo kính để bảo vệ mắt
Khi nhắc đến những lưu ý khi sử dụng máy chà sàn để an toàn người ta thường nghĩ đến những vấn đề về điện mà bỏ qua nhiều yếu tố khác như những tai nạn có thể gặp phải từ những điều tưởng không liên quan. Khi vận hành, tốc độ vòng quay của bàn chà thường trên 154 vòng/phút và với những loại máy đánh bóng sàn có thể đạt tới 1800 vòng/phút. Khi đó những vết bẩn cứng đầu sê bị đánh bật nhanh chóng khiến cho người làm việc có nguy cơ bị những mảnh vụ bắn vào mắt. Chính vì thế hãy đảm bảo sự an toàn cho mình bằng cách sử dụng kính bảo vệ.


Bảo vệ chân tay
Trong quá trình sử dụng máy chà sàn công nghiệp cần lưu ý đeo găng tay để tránh phải sự độc hại của hóa chất chuyên dụng. Ngoài ra, khi bảo trì, bảo dưỡng cho các bộ phận máy chà sàn cần đeo găng tay để tránh nguy cơ bị điện giật, dầu máy. Bạn cũng cần một đôi giày tốt và thoải mái để có được sự thoải mái khi vận hành máy chà sàn công nghiệp. Bên cạnh việc vệ sinh hiệu quả, hãy đảm bảo mình luôn được an toàn!

Tham khảo >>> Cách khắc phục các sự cố ở máy chà sàn công nghiệp

 

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem