Lưu ý quan trọng khi sử dụng máy chà sàn liên hợp

(2017-05-13 22:16:14)

Máy chà sàn liên hợp là sản phẩm được ưa chuộng hiện nay do máy có hai tính năng tích hợp trên cùng một máy, máy có thể hút bụi lại vừa có thể bảo dưỡng sàn hiệu quả giúp cho công việc vệ sinh đơn giản hơn bao giờ hết. Giá máy chà sàn liên hợp không hề rẻ vì vậy trong khi sử dụng, để máy hoạt động được ổn định, tuổi thọ cao bạn cần lưu ý quan trọng khi sử dụng máy chà sàn liên hợp
Khác với máy chà sàn đơn, máy chà sàn liên hợp có thiết kế khá cồng kềnh chỉ thích hợp ở những khu vực có diện tích lớn, ít người qua lại và ít chướng ngại vật. Nếu không gian lau dọn có nhiều ngóc ngách hoặc quá hẹp thì máy khó có thể luồn lách và làm sạch được. Vì vậy, trước khi lựa chọn mua máy chà sàn bạn cần tìm hiểu khu vực bạn cần vệ sinh để chọn loại máy cho phù hợp. Lưu ý máy chà sàn liên hợp chỉ vệ sinh khu vực mặt sàn bằng phẳng, không gồ ghề.


Có 2 dòng máy chà sàn liên hợp chính đó chính là máy chà sàn liên hợp sử dụng điện và máy chà sàn liên hợp sử dụng bình acquy. Mỗi một dòng máy lại có những ưu nhược điểm khác nhau nên trong quá trình sử dụng bạn nên lựa chọn máy có chất lượng tốt nhất. Hạn chế của máy sử dụng bình acquy chính là nguồn điện năng cung cấp trong thời gian hạn chế và cần có thời gian để máy nghỉ sạc điện mới có thể hoạt động tiếp. Đối với máy dùng điện thì bạn có thể hoàn động cả ngày mà không cần quan tâm đến nguồn điện năng song chúng lại thường bị vướng bận bởi các loại dây điện.
Về nguyên tắc hoạt động 2 dòng máy chà sàn liên hợp này là tương tự như nhau. Máy gồm có 3 bộ phận chính là chà, xả nước và hút nước. Quy trình sử dụng rất đơn giản bạn chỉ cần bật các công tắc máy và tiến hành vệ sinh theo đúng hướng dẫn là được.
Bộ phận chà bạn cần sử dụng đúng bàn chải hoặc pad thích hợp. Đa số máy chà sàn luên hợp có bình dung dịch được thiết kế nằm phía trên motor chà. Khi sử dụng bạn lưu ý không dùng hóa chất tạo nhiều bọt, chọn loại bàn chà sao cho phù hợp. Bên cạnh đó nên vệ sinh các bộ phận theo định kỳ để chúng làm việc tốt nhất có thể.


Đối với bộ phận hút, bạn kiểm tra phụ tùng hút bao gồm lá cao su hút nước, ống dây hút và bình chứa nước dơ. Nếu lực hút của máy chà sàn liên hợp bị yếu bạn hãy kiểm tra tiếp xúc của lá cao su so với bề mặt sàn, hoặc bình chứa đầy hay lưới lọc rác bị tắc và cũng có thể là do ống dây xả nước còn khí phía trong.
Trên đây là những lưu ý khi sử dụng máy chà sàn liên hợp. Hi vọng với những thông tin hữu ích này sẽ giúp bạn có quá trình sử dụng máy chà sàn hiệu quả nhất.

Tham khảo >>> Vì sao máy chà sàn đơn lại được ưa chuộng và sử dụng phổ biến?

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem