Lý do khiến máy hút bụi công nghiệp tiêu hao nhiều điện năng?

(2017-04-17 11:02:39)

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp nếu bạn để ý thấy máy tiêu hao điện năng nhiều hơn so với thông thường thì bạn cần dừng sử dụng và kiểm tra lại nguyên nhân máy có hiện tượng trên.
Dòng máy hút bụi công nghiệp thường có công suất lớn nhưng không có nghĩa là nó sẽ tiêu hao nhiều điện năng tiêu thụ. Có những dòng máy rất tiết kiệm điện năng như máy hút bụi Hiclean HC 70, HC 80 chính hãng,…Nếu bạn đang sử dụng những dòng máy này mà thấy máy tiêu hao quá nhiều điện năng thì chắc chắn máy đang gặp vấn đề nào đó. Việc bạn cần làm là tìm hiểu nguyên nhân bắt nguồn từ đâu, từ đó tìm ra phương pháp xử lý để khắc phục được nhanh chóng, hiệu quả. Sau đây là chính là những lý do gây nên tình trạng này.

Tiết kiệm điện năng máy hút bụi

1. Không chú ý tới việc vệ sinh, bảo dưỡng máy. 
Nhiều khách hàng khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp thường mắc phải sai lầm này dẫn đến tình trạng máy nhanh chóng xuống cấp, hỏng hóc, tiêu hao điện năng. Để khắc phục tình trạng này việc duy nhất bạn có thể làm chính là trong quá trình sử dụng bạn nên vệ sinh máy hút bụi, phụ kiện máy hút bụi như bộ lọc, bàn hút, đổ bụi trong thùng chứa...thường xuyên. Vì nếu để bụi bẩn bám vào động cơ gây tắc nghẽn, máy phải hoạt động liên tục gây ra hao tổn điệ năng.
2. Dùng máy có thông số kỹ thuật, chức năng không phù hợp với mục đích dùng.
Rất nhiều người dùng rất chủ quan nên khi mua máy hút bụi không xác định diện tích làm sạch mà mua máy hút bụi có công suất không phù hợp. Máy phải sử dụng, hoạt động liên tục nên tuổi thọ giảm, làm việc không hiệu quả khiến máy tiêu hao điện anwng hơn.


3. Không tận dụng chức năng của các phụ kiện máy hút bụi
Phụ kiện máy hút bụi như đầu hút khe, bàn hút bụi,… có những vai trò quan trọng giúp việc vệ sinh nhanh chóng, dễ dàng hơn bao giờ hết. Nhưng nếu người dùng không chú ý cũng như không biết kết hợp sử dụng chúng phù hợp mục đích thì sẽ vô tình khiến việc hút bụi trở nên lâu hơn, và đây cũng là nguyên nhân khiến máy tốn điện hơn.
Trên đây chính là 3 lý do khiến máy hút bụi công nghiệp hao tổn điện năng hơn bình thường. Quý khách nên chú ý tránh mắc phải những sai lầm này để máy hút bụi sử dụng được hiệu quả, lâu dài.

Tham khảo >>> Bí kíp chọn mua máy hút bụi công nghiệp độ ồn thấp

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem