Lý do máy hút bụi công nghiệp bị mất lực hút và cách khắc phục

(2017-05-17 15:40:33)

Máy hút bụi công nghiệp của bạn đang gặp vấn đề về lực hút? Trước khi bạn quyết định mang đi sửa chữa hoặc bỏ tiền mua một chiếc máy hút bụi mới, hãy kiểm tra lại và tìm cách khắc phục qua bài viết dưới đây.
Những lý do máy hút bụi công nghiệp bị mất lực hút và cách khắc phục
1. Túi đựng bụi đầy.
Khi máy hút bụi công nghiệp của bạn đang sử dụng bình thường mà bỗng nhiên lại không hút được nữa hãy kiểm tra ngay túi đựng bụi hoặc hộp đựng bụi xem có bị đầy không nhé. Túi đựng bụi đầy sẽ không còn chỗ để chứa thêm bụi bẩn vì vậy dù máy đang hoạt động nhưng sẽ không tạo ra bất kỳ lực hút nào để hút bẩn trên sàn. Trước tình trạng này bạn cần mang hộp chứa đi đổ hoặc thay túi đựng bụi khác.


2. Ống nối bị tắc.
Đây là nguyên nhân phổ biến mà trong quá trình sử dụng máy hút bụi nhà xưởng hay gặp phải. Trong quá trình vệ sinh có nhiều chất bẩn chui vào trong máy làm tắc ống nối dẫn tới túi đựng bụi hoặc khoang chứa bụi. Trường hợp này, bạn cần tháo túi đựng bụi hoặc hộp chứa ra và nhìn vào trong lỗ ống nối với máy, nếu phát hiện có bất kỳ vật cản nào bạn cần tìm cách lấy chúng ra ngay. Có 2 cách để làm:
- Bạn có thể tháo rời ống nối và mang ra ngoài. Giữ chặt đầu ống nối không bị tắc và xoay tròn ống càng nhanh, càng tốt. Lực li tâm sẽ đẩy vật gây tắc ra tới đầu ống và bạn có thể lấy nó ra.
- Cách thứ 2 bạn có thể dùng một chiếc gậy dài luồn thật nhanh vào ống nối và đẩy nó ra ngoài.
3. Máy hút bụi không kín khí.
Nguyên nhân thứ 3 khiến máy hút bụi bị mất lực hút đó chính là máy hút bụi không kín khí. Máy hút bụi hoạt động dựa trên nguyên tắc tạo ra chân không để hút bụi và các chất bẩn khỏi sàn. Nếu khí bị thoát ra khỏi hệ thống, nó không thể kéo các vật vào trong túi đựng bụi hoặc hộp chứa. Việc này nghe qua có vẻ mang tính chất chuyên môn, thực ra nguyên nhân của việc này lại rất dễ hiểu.
Trong trường hợp này bạn cần kiểm tra chỗ ống nối xem đã đủ chặt chưa. Hãy đảm bảo rằng các bộ phận đã được gắn chặt với nhau. Sau đó bạn cũng cần kiểm tra đến túi đựng bụi xem đã được gắn chặt vào máy chưa. Nếu bạn không lắp túi đựng bụi đủ chặt, nó có thể rơi ra và sẽ không có lực hút ra được tạo ra cả.


4. Chổi quét bụi bị kẹt.
Nếu bạn đã kiểm tra tất cả các yếu tố trên mà vẫn chưa phát hiện ra vấn đề thì bước cuối cùng bạn hãy kiểm tra chổi quét bụi.
Chổi quét bụi thường xuyên tiếp xúc với bụi bẩn nên sẽ có thể bị kẹt vào tóc hoặc sợi thảm. Bạn hãy dùng cây kéo cắt cắt đứt các sợi tóc, tóc vụn sẽ rơi ra. Sau đó hãy lật máy hút bụi lại để xem máy đã chạy tốt hơn chưa.
Nếu bạn đã thực hiện hết các bước trên và máy hút bụi vẫn không hoạt động tốt, bạn nên suy nghĩ đến việc mang máy ra hàng sửa chữa máy hút bụi hoặc mua một chiếc máy mới nếu thấy chi phí mua máy mới không quá cao so với sửa máy cũ. Có thể mua các dòng máy hút bụi topclean hoặc hiclean có chất lượng cùng giá thành khá hợp lý.
Hy vọng rằng các giải pháp trên đây có thể giúp bạn giải quyết các vấn đề với máy hút bụi của mình.

Tham khảo >>> Mua máy hút bụi nào cho xưởng gỗ vừa và nhỏ?

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem