Mách bạn cách sử dụng máy chà sàn đơn hiệu quả

(2017-05-17 15:13:38)

Máy chà sàn đơn là thiết bị vệ sinh đang được nhiều doanh nghiệp sử dụng phổ biến nhất hiện nay do tính năng chà rửa sàn hiệu quả, nhanh chóng, giá thành lại hợp lý. Chiếc máy là một trợ thủ đắc lực cho con người trong công việc chà rửa cũng như bảo dưỡng bề mặt sàn cho các không gian diện tích lớn. Để máy chà sàn phát huy được hiệu quả hoạt động đồi hỏi người dùng phải biết cách sử dụng sao cho đúng. Cùng Hoàng Liên tìm hiểu cách sử dụng máy chà sàn đơn hiệu quả qua những thông tin dưới đây.
1. Đọc kỹ và tuân thủ đúng hướng dẫn sử dụng
Đối với bất kỳ loại máy móc nào nói chung và đối với máy chà sàn đơn nói riêng, khi mua về bạn cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng. Cuốn sách hướng dẫn máy chà sàn đơn sẽ giúp bạn nắm được chức năng từng bộ phận và cách vận hành máy, tư thế sử dụng, các bước chà rửa, vệ sinh sàn. Ngoài ra, còn những lưu ý đặc biệt mà nhà sản xuất khuyến cáo bạn nên tuân thủ theo để đảm bảo an toàn khi sử dụng.


2. Mặc đồ bảo hộ để đảm bảo an toàn
Đây là một trong những việc làm cần thiết mà các nhân công vệ sinh đang bỏ qua gây nên những nguy cơ mắc bệnh do tiếp xúc hàng ngày với bụi bẩn. Chính vì vậy, trước khi dùng máy chà sàn đơn, người vệ sinh cần phải mang đồ bảo hộ như găng tay, quần áo để tránh tiếp xúc trực tiếp với hóa chất lau rửa sàn, bụi bẩn trong quá trình vệ sinh,…
3. Thực hiện quy trình chà rửa sàn
Để đạt được hiệu quả vệ sinh như mong muốn, nâng cao tuổi thọ của máy chà sàn công nghiệp thì bạn không nên bỏ sót bất kỳ bước nào trong quy trình sử dụng máy. Do đó, khi sử dụng máy, bạn cần “thuộc lòng” quy trình sau:
- Kiểm tra khu vực cần vệ sinh để xác định được chất liệu, loại bề mặt sàn. Nếu sàn có nhiều bụi bẩn và rác cần dọn dẹp qua bằng máy hút bụi công suất lớn. Để gọn gàng những đồ vật xung quanh để thuận lợi cho máy chà sàn đơn làm việc.
- Kiểm tra dây điện, tính trạng máy cũng như những phụ kiện máy chà sàn sẽ sử dụng trong quá trình vệ sinh. Lưu ý sử dụng phụ kiện phù hợp với từng loại sàn (ví dụ như bàn chải cứng sử dụng cho sàn gạch, bê tông, nhiều vết bẩn cứng đầu; còn bàn chải mềm dùng cho sàn trải thảm, không có nhiều vết bẩn lâu ngày bám dính trên bề mặt,…)
- Lựa chọn loại hóa chất phù hợp, tránh dùng xà phòng sẽ làm hỏng sàn và gây trơn trượt nguy hiểm cho người làm vệ sinh.
- Bật công tắc khởi động và bắt đầu công việc chà rửa sàn theo hướng dẫn trước đó.


4. Bảo dưỡng, vệ sinh máy định kỳ
Sau khi sử dụng máy chà sàn đơn bạn cần vệ sinh máy sạch sẽ và để nơi khô ráo. Thường xuyên kiểm tra máy theo định kỳ, nếu gặp sự cố hãy gọi ngay cho nhân viên kỹ thuật Hoàng Liên để được sửa chữa máy chà sàn kịp thời.

Tham khảo : Bí quyết vận hành máy chà sàn hiệu quả

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem