Mách bạn cách tự sửa 5 lỗi của máy hút bụi công nghiệp

(2017-05-18 14:33:30)

Trong quá trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp sẽ không có ít lần chiếc máy "dở chứng" gặp sự cố gây gián đoạn cho quá trình làm việc. Có một số lỗi thường gặp và bạn có thể khắc phục ngay tại nhà. Dưới đây các chuyên gia kỹ thuật của Hoàng Liên sẽ mách bạn cách tự sửa 6 lỗi của máy hút bụi công nghiệp.
1. Lực hút của máy kém
Nếu gặp phải trường hợp này bạn nên kiểm tra ngay túi đựng bụi có bị đầy hay bị rách không? Đây là nguyên nhân thường gặp nhất khiến lực hút của máy bị giảm. Nếu bạn kiểm tra túi đựng bụi vẫn bình thường thì có thế do ống hút hoặc đầu chổi bị vướng tóc, lông vật nuôi hay giấy vụn, bạn nên loại bỏ những vật cản này để máy hút bụi hoạt động bình thường trở lại.


2. Bàn chải không quay
Bạn kiểm tra bàn chải cuộn của máy hút bụi công nghiệp xem có dính nhiều tóc hay sợi chỉ không nếu có thì hãy loại bỏ chúng. Một nguyên nhân nữa khiến bàn chải không quay có thể là do dây đai bị giãn lỏng hoặc bị đứt và cần thay mới. Bạn có thể tự thay dây đai cho máy hút bụi hay mang đến thợ nếu chưa tin tưởng vào tay nghề của mình.
3. Máy hút bụi không hoạt động
Có thể nguyên nhân do máy hút phải các vật sắc nhọn, kim loại có kích thước lớn làm hỏng động cơ gây cháy máy, khiến máy không hoạt động. Bạn nên rút phích điện ra, loại bỏ các vật cản và chờ 30 phút để motor máy hút bụi mát trở lại rồi mới khởi động máy.
4. Động cơ không quay
Có thể máy chưa nhận được nguồn điện. Bạn nên rút phích cắm ra khỏi ổ điện sau đó cắm sang ổ cắm khác hoặc kiểm tra ổ điện xem có điện không. Nếu nguồn điện vẫn bình thường bạn kiểm tra dây điện của máy có bị sờn, đứt hay không. Còn nếu động cơ của may hut bui chỉ có tiếng ù ù nhưng không hoạt động như bình thường thì có thể do cánh quạt gió bị vướng các mảnh vỡ hoặc vật lạ làm động cơ không quay.


5. Động cơ quay nhưng máy không hút bụi
Máy hút bụi nhà xưởng không hút được bụi mặc dù động cơ vẫn quay trường hợp này bạn nên kiểm tra ống hút, túi đựng bụi để đảm bảo chúng không bị tắc nghẽn. Nguyên nhân khắc khiến máy không hút bụi có thể do độ bôi trơn của trục quay kém, bàn chải bị mòn.
Trên đây là 5 lỗi thường gặp khi sử dụng máy hút bụi. Hi vọng với những thông tin trên sẽ giúp quý khách có quá trình sử dụng máy an toàn và hiệu quả.

Tham khảo >>> Lý do máy hút bụi công nghiệp bị mất lực hút và cách khắc phục

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem