Máy bơm mỡ có cấu tạo và nguyên lý hoạt động như thế nào?

(2017-02-06 17:24:34)

Hiện nay, máy bơm mỡ được sử dụng phổ biến trong các ngành công nghiệp, bảo dưỡng, sửa chữa xe,…Nắm được cấu tạo cũng như nguyên lý hoạt động của loại máy này sẽ giúp người dùng sử dụng máy hiệu quả hơn và dễ dàng trong việc sửa chữa, bảo dưỡng máy.

Máy bơm mỡ là thiết bị dùng để bơm mỡ bò (mỡ chuyên dụng) tới các bề mặt ma sát chịu tải lớn, bề mặt không có khả năng giữ được dầu,…từ đó giúp các động cơ xe, máy móc hoạt động trơn tru, ổn định. Đây là thiết bị không thể thiếu để các động cơ, máy móc vận hành bền bỉ, ít xảy ra các sự cố hỏng hóc. Bơm mỡ cũng là công việc quan trọng, không thể thiếu trong quy trình bảo dưỡng máy.

>>Tham khảo thêm: Vai trò quan trọng của máy bơm mỡ trong cuộc sống.

Trong các loại máy móc phục vụ công nghiệp thì máy bơm mỡ bò là loại máy có cấu tạo đơn giản nhất; bởi vậy việc vận hành cũng như nắm được cấu tạo, nguyên lý hoạt động của máy đối với người dùng là khá dễ dàng.

Cấu tạo chung của các loại máy bơm mỡ

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng thì máy cũng được chia thành rất nhiều loại như máy bơm mỡ bằng tay-chân, bằng khí nén, bằng điện,…Chức năng của chúng đều như nhau; vể kiểu dáng và cấu tạo có đôi chút khác biệt. Tuy nhiên, cấu tạo cơ bản của các loại máy này đều gồm hai bộ phận là: bình chứa mỡ và súng bơm mỡ. Trong đó, lượng mỡ sẽ được chứa trong bình chứa mỡ và cung cấp cho các thiết bị, động cơ xe thông qua súng bơm mỡ. Đây là hai bộ phận quan trọng nhất không thể thiếu đối với các loại máy bơm mỡ.

Máy bơm mỡ bò luôn có cấu tạo gồm bình chứa mỡ và súng bơm mỡ

Ngoài ra, đối với máy bơm mỡ bằng điện hoặc bằng khí nén thì có thêm bộ phận dây kết nối với nguồn điện ; máy dùng để bơm mỡ bò bằng tay, bằng chân thì có thiết kế thêm bộ phận tay cầm hoặc bàn đạp để hỗ trợ việc bơm mỡ hiệu quả hơn.

Tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của máy

Bên trong bình chứa mỡ sẽ được cấu tạo như một piston. Nhiều người sẽ thắc mắc tại sao mỡ lại có thể được bơm ra liên tục. Điều này là nhờ áp lực của khí nén nếu bạn đang sử dụng máy bằng khí nén hoặc do lực khi đạp lên bàn đạp hoặc bóp tay cầm,…nếu là máy bơm mỡ bò bằng tay-chân. Mỡ sẽ được bơm ra tại đầu súng và cung cấp cho các bề mặt ma sát chịu tải lớn. Đối với máy dùng điện thì mỡ được bơm tới đầu súng bơm mỡ nhờ sử dụng động cơ điện. Đây là loại máy có công suất, hiệu suất làm việc lớn nhưng mức giá thành cao hơn các loại máy khác.

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng, người dùng sẽ có sự cân nhắc, lựa chọn loại máy phù hợp. Đối với các phương tiện vận tải cỡ lớn, các thiết bị máy móc lớn, thì máy bơm mỡ khí nén Kocu Gz-8 là sự lựa chọn hàng đầu và được nhiều người dùng yêu thích.

Trên đây là cấu tạo và nguyên lý hoạt động cơ bản của máy bơm mỡ, giúp người dùng có thêm kiến thức; cũng như kinh nghiệm khi sử dụng loại máy này; dễ dàng khắc phục các sự cố xảy ra ở máy. Người tiêu dùng có nhu cầu tìm mua hoặc cần thêm thông tin về loại máy này, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được các nhân viên tư vấn, kỹ thuật của Điện máy Hoàng Liên tận tình tư vấn, chỉ dẫn miễn phí, nhanh chóng. Điện máy Hoàng Liên là đơn vị chuyên cung cấp máy bơm mỡ của nhiều thương hiệu nổi tiếng; thích hợp để sử dụng cho các loại máy móc công nghiệp, đảm bảo hàng chính hãng và chế độ bảo hành từ hãng sản xuất.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem