Máy hút bụi công nghiệp có nên thường xuyên vệ sinh ?

(2017-05-30 22:59:12)

Khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp trong thời gian dài thì vấn đề chất thải, bụi bẩn tích tụ gây ra mùi khó chịu trong máy là một vấn đề ái ngại. Nếu để lâu không vệ sinh sạch sẽ khiến người sử dụng khi làm vệ sinh rất khó khăn. Chính vì vậy, để hạn chế tối đa vấn đề này xảy ra thì việc vệ sinh máy hút bụi công nghiệp thường xuyên là điều cần thiết.
1. Cách loại bỏ mùi hôi và nấm mốc trong máy hút bụi công nghiệp.
- Nếu máy hút bụi bạn đang sử dụng dùng bộ lọc tái sử dụng thì bạn nên thường xuyên vệ sinh, chăm sóc và bảo trì máy. Còn ngược lại, nếu máy hút bụi công nghiệp của bạn sử dụng bộ lọc dùng 1 lần thì bạn chỉ việc thay nó theo đúng định kì để ngăn chặn mùi hôi và nấm mốc.
- Nếu máy hút bụi nhà xưởng có sử dụng túi lọc bụi không khung, để tránh nấm mốc hình thành và gây bít tắc túi lọc bạn nên làm sạch túi lọc bụi thường xuyên theo định kỳ cứ 4 lần hút là làm sạch 1 lần. Như thế, sẽ đảm bảo lực hút của máy luôn khỏe và điện năng tiêu thụ sẽ không bị hao tốn.


2. Cách kiểm tra vệ sinh máy
- Trước tiên bạn cần tháo thùng đựng bụi và loại bỏ toàn bộ chất bẩn có trong đó.
- Dùng chất tẩy rửa phù hợp để làm sạch thùng chứa bụi.
- Rửa ống hút bụi của máy bằng xà bông hoặc chất tẩy rửa, chất khử trùng + nước ấm. Vì bụi bẩn và vi khuẩn có thể bám vào các mặt của ống hút bụi, thùng chứa bụi & tạo ra mùi hôi và nấm mốc.
- Nhỏ một vài giọt soda hoặc tinh dầu lên thảm trải để loại bỏ mùi hôi.
- Hủy bỏ sự tích tụ của bụi bẩn bằng một chiếc khăn ẩm+nước ấm+xà bông.
- Sau đó dùng chất khử trùng để phun lên máy hút bụi để ngăn chặn vi trùng xâm nhập và sinh sôi trong may hut bui.
3. Vệ sinh bộ lọc chân không và túi lọc bụi không khung
Những thứ bạn cần chuẩn bị:
- Một chiếc khăn ẩm
- Chất tẩy rửa hoặc xà bông, chất khử mùi
- Nước ấm
- Một chút tinh dầu
- Một chiếc bàn chải nhỏ


Cách vệ sinh:
- Nếu xuất hiện nấm mốc hoặc đã đến định kỳ thay thế túi lọc bạn nên thay thế ngay. Hoặc nếu có thể giặt túi lọc bạn nên giặt theo đúng khuyến cáo mà nhà sản xuất đã đưa ra.
- Đặt bộ lọc và túi lọc bụi không khung lên một mặt phẳng, sau đó dùng một chiếc bàn chải đánh răng cũ để lọi bỏ hết các cặn bẩn trên bề mặt. Làm sạch bộ lọc, túi lọc bụi không khung hoàn toàn bằng chất tẩy rửa.
- Nhỏ một vài giọt tinh dầu :quế, oải hương, tràm, sả…(bất cứ loại nào bạn thích) lên bề mặt túi lọc bụi không khung và bộ lọc chân không, mùi hương dễ chịu sẽ được phát tán ra, loại bỏ sự khó chịu cho bạn khi thực hiện vệ sinh cả khu nhà hoặc nhà xưởng.
- Lắp lại các phụ kiện máy hút bụi vào như bình thường và sử dụng.
Trên đây chính là một vài cách vệ sinh máy hút bụi công nghiệp để tránh gây ra những mùi ẩm mốc, khó chịu giúp máy hoạt động an toàn, hiệu quả hơn. Như vậy, việc vệ sinh máy hút bụi công nghiệp thường xuyên là cần thiết.

Tham khảo thêm >>> Tư vấn cách bảo trì, bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem