Máy hút bụi công nghiệp – Những sai lầm tuyệt đối cần tránh khi sử dụng

(2017-04-05 16:16:16)

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị không thể thiếu được trong quá trình vệ sinh các khu vực có diện tích rộng lớn. Với khả năng vệ sinh hiệu quả, nhanh chóng, tiện lợi đã giúp người vệ sinh tiết kiệm được thời gian, sức lực. Vậy trong quá trình sử dụng máy hút bụi công nghiệp có những sai lầm gì bạn cần tránh? Hãy cùng tìm hiểu nếu bạn không muốn chiếc máy hút bụi công nghiệp của mình nhanh chóng hỏng hóc và gặp những tai nạn đáng tiếc.
1. Bật máy không đúng quy trình


Hầu như hiện nay người sử dụng thiết bị điện, điện tử thường không quan tâm tới cách sử dụng thiết bị điện mà theo thói quen tuỳ tiện khi sử dụng. Điều này, khiến cho tuổi thọ các thiết bị ảnh hưởng, hơn nữa còn khiến bạn gặp những sự cố không đáng có. Đây cũng chính là điều bạn cần chú ý tránh khi sử dụng máy hút bụi, bạn nên làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất về quy trình bật máy. Quy trình sẽ là cắm điện mới bật nút khởi động. Nếu bạn rút máy trước khi tắt rồi cất đi hoặc bật xong rồi mới cắm thì sẽ dễ bị giật mình và vòi hút có thể bị văng rồi va vào các vật dụng khác trong nhà.
2. Hút vật cứng


Đối với máy hút bụi nhà xưởng công nghiệp nhiều người tiêu dùng đang có suy nghĩ là có thể hút được mọi loại bụi bẩn kể cả các loại có độ cứng cao, kích thước lớn. Bạn nên nhớ, hãy chỉ hút những loại bụi bẩn đúng với chức năng mà nhà sản xuất đưa ra. Tránh hút những vật sắc nhọn có thể khiến máy hút bụi công nghiệp nhanh chóng hỏng hóc.
3. Để các vật dụng như quần áo, tóc gần chổi và khe hở.
Đây chính là vấn đề bạn thường gặp phải khi thực hiện công tác vệ sinh. Khi vệ sinh bạn cần lưu ý tránh để tóc vào trong bàn chải sẽ gây cản trở cho việc vệ sinh của máy hút bụi.
4. Không vệ sinh máy hút bụi thường xuyên
Không vệ sinh máy hút bụi, phụ kiện máy hút bụi khiến máy hút bụi nhanh chóng hỏng hóc. Lưu ý sau khi sử dụng xong bạn cần làm sạch các bộ phận của máy, đổ túi lọc bụi đi và cất cẩn thận vào nơi an toàn.
Trên đây chính là 4 yếu tố người sử dụng máy hút bụi công nghiệp hay mắc phải vô tình làm giảm hiệu quả làm việc và tuổi thọ máy hút bụi. Hi vọng bạn hãy tham khảo và không mắc phải để quá trình sử dụng được lâu bền hơn.

Tham khảo thêm >>> Những yếu tố khiến các loại máy hút bụi công nghiệp có giá khác nhau

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem