Máy nén khí trục vít có dầu làm việc theo nguyên lý như thế nào?

(2017-01-03 16:41:12)

So với các loại máy nén khí khác thì máy nén khí trục vít có dầu được ứng dụng phổ biến và mang nhiều ưu điểm vượt trội hơn. Đây là loại máy có hiệu suất làm việc cao, lưu lượng khí nén lớn, vận hành trơn tru, ổn định; được sử dụng nhiều trong các ngành công nghiệp lớn, hệ thống thu gom khí đồng hành ở các mỏ,…Vậy loại máy này hoạt động theo nguyên lý như thế nào chắc chắn là thắc mắc của nhiều người dùng.

Máy nén khí trục vít có dầu là loại máy sử dụng dầu để bôi trơn, làm mát, làm kín khe hở trục vít,...Đây là loại máy xuất hiện từ rất sớm và được nhiều người dùng ưa chuộng bởi hiệu suất làm việc cao, tích hợp nhiều công nghệ hiện đại, dễ vận hành, theo dõi thông số kỹ thuật cũng như tình trạng hoạt động. Trước khi tìm hiểu về nguyên lý hoạt động của loại máy này, người dùng cần nắm được cấu tạo của máy nén khí trục vít có dầu ở phần trước để hiểu hơn về loại máy này.

Nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít có dầu

 Nguyên lý hoạt động của máy nén khí trục vít có dầu

Máy gồm hai trục chính và trục phụ được bao bọc bên ngoài là cụm đầu nén; máy nén khí trục vít có dầu vận hành theo nguyên lý thay đổi thể tích. Đầu mối răng ở hai trục vít ăn khớp với nhau. Chiều quay của hai trục vít phải đồng bộ với nhau, khe hở giữa trục vít và vỏ bọc rất nhỏ.

Khi tốc độ quay của trục vít tăng lên nhanh, không khí sẽ đi qua cửa nạp và được hút vào trong vỏ. Sau đó, nó đi vào buồng khí giữa các trục vít. Tại đây, khi buồng chứa nhỏ lại, áp suất trong bình chứa tăng lên thì không khí được nén giữa các răng và đi tới cửa thoát. Việc đóng mở cửa nạp, cửa thoát diễn ra hoàn toàn tự động khi các trục vít quay. Van một chiều được lắp ở cửa thoát để tránh tình trạng các trục vít quay khi đã dừng quá trình nén.

Tại sao máy nén khí trục vít có dầu được yêu thích?

Đây là loại máy có tuổi thọ cao, có thể làm việc với số vòng quay cao, lưu lượng khí nén ổn định, áp suất khí lớn; đáp ứng được những công việc yêu cầu hiệu suất khí cao trong các hệ thống sản xuất, nhà máy, khu công nghiệp,…Máy không gây ra tiếng ồn to khi vận hành và cũng không bị nóng động cơ kể cả làm việc trong thời gian dài. Một số loại máy như: máy nén khí trục vít có dầu Kobelco, Fusheng,…được tích hợp nhiều tính năng tiên tiến, có thể trích xuất dữ liệu hoạt động qua USB, dễ dàng theo dõi tình trạng hoạt động cũng như các thông số kỹ thuật thông qua màn hình trên thân máy.

Tuy nhiên, đây cũng là loại máy có giá thành khá cao so với các loại máy khác và khi sửa chữa cần phải là thợ có trình độ chuyên môn cao trực tiếp xem xét vì đây là loại máy yêu cầu sự chính xác cao khi chế tạo trục vít. Người dùng có nhu cầu tìm mua sản phẩm máy nén khí trục vít có dầu chính hãng, độ bền cao, giá thành hợp lý, đảm bảo chế độ bảo hành vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được trợ giúp nhanh chóng nhất.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem