Mẹo vặt tự sửa máy hút bụi công nghiệp cực chuẩn

(2016-11-16 13:23:39)

Máy hút bụi công nghiệp hiện nay là thiết bị vệ sinh quen thuộc và phổ biến ở nhiều nơi, tuy nhiên đó cũng là một loại máy móc nên không thể tránh khỏi trường hợp một ngày nào đó; chiếc máy bỗng dưng dở chứng vì nhiều lý do như: máy không vận hành, lực hút của máy kém,…Với những mẹo dưới đây bạn hoàn toàn có thể tự sửa máy hút bụi công nghiệp giúp tiết kiệm thời gian, chi phí.

Cắm điện nhưng máy hút bụi công nghiệp không hoạt động

Bạn đang cần dọn dẹp vệ sinh nhưng khi bạn cắm điện để cho máy vận hành thì không sử dụng được. Lúc này, bạn hãy thử kiểm tra xem trong máy có vật gì sắc nhọn, miếng kim loại hay vật kích thước lớn không vì nhiều khả năng chúng đã bị hút vào khi bạn dọn dẹp vào lần trước đó, khiến động cơ của máy hút bụi công nghiệp bị hỏng, dẫn tới cháy máy. Trước khi kiểm tra hãy nhớ rút dây cắm ra khỏi ổ điện, nếu có vật bị kẹt hãy loại bỏ ra khỏi máy và để máy nghỉ tầm nửa tiếng rồi mới cắm điện vào sử dụng. Mục đích của việc này là giúp mát máy để máy vận hành êm và ổn định hơn. 

Trong nhiều trường hợp người dùng có thể hoàn toàn tự sửa được máy hút bụi với những lỗi cơ bản

Lực hút của máy bị kém đi

Máy hút bụi công nghiệp là loại máy thường có lực hút khá mạnh do nó được ứng dụng chủ yếu trong vệ sinh công nghiệp, thường xuyên hoạt động với hiệu suất cao với nhu cầu dọn dẹp không gian lớn. Do đó, khi lực hút của máy bỗng trở nên kém đi thì bạn hãy kiểm tra ngay các bộ phận như: ổ trục của động cơ, bàn chải điện, túi đựng bụi,…Nếu bàn chải bị mòn hay túi đựng bụi bị đầy, che mất đường gió cũng là nguyên nhân làm giảm lực hút.

Rò rỉ điện gây ra hậu quả giật điện

Bạn cắm điện và dùng máy nhưng khi vừa cầm vào máy bạn giật mình vì giật điện. Điều này vô cùng nguy hiểm, hãy mau chóng rút phích cắm ra và kiểm tra dây điện. Dây diện đứt, sờn có thể là lý do dẫn đến rò rỉ điện. Ngoài ra, để máy hút bụi công nghiệp ở nơi ẩm ướt hoặc dùng máy hút bụi khô để hút nước cũng dễ gây nguy hiểm cho bạn.

>> Tham khảo thêm: Hậu quả khi dùng máy hút bụi công nghiệp sai cách

Trên đây là một số trường hợp thường gặp khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp mà bạn hoàn toàn có thể tự sửa được nhanh chóng mà không cần phải tìm những địa chỉ sửa chữa máy hút bụi công nghiệp chuyên nghiệp. Nếu khi đã tự sửa mà các vấn đề trên vẫn xảy ra, bạn có thể gọi ngay tới số hotline 0972 882 886 để được các nhân viên kỹ thuật của Hoàng Liên tư vấn cũng như giải đáp miễn phí hoặc đến tận nơi khắc phục, sửa chữa lỗi máy hút bụi cho Quý khách hàng.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem