Một số lưu ý để tránh đau mỏi người khi dùng máy hút bụi công nghiệp

(2017-09-12 17:25:43)

Máy hút bụi công nghiệp là thiết bị vệ sinh được sử dụng rộng rãi trong công tác vệ sinh công nghiệp hiện nay, cách sử dụng, điều khiển máy cũng khá đơn giản nhưng nếu không lưu ý; người dùng rất dễ mắc phải những thói quen xấu, sử dụng máy sai tư thế dẫn đến đau mỏi người, ảnh hưởng tới sức khỏe. Bởi vậy, người điều khiển máy hút bụi nhà xưởng nhất định phải nắm được một số lưu ý dưới đây để tránh được những tác động xấu tới sức khỏe.

Máy hút bụi công nghiệp là loại máy có tác dụng hút bụi bẩn khô, ướt, làm sạch không gian nhanh chóng. Đây là loại máy có thiết kế hiện đại, kích thước tùy theo dung tích thùng chứa, nếu máy có dung tích thùng chứa lớn thì kích thước máy sẽ to hơn. Tuy nhiên, phần lớn các sản phẩm máy hút bụi nhà xưởng trên thị trường đều có bánh xe phía dưới thân máy cũng như tay cầm điều khiển máy nên việc di chuyển máy để hút bụi bẩn cũng không phải quá khó khăn. Khi dùng máy để hút bụi bẩn, người điều khiển cần phải lưu ý một số vấn đề sau:

>>Bài liên quan: Những thói quen xấu khiến máy hút bụi công nghiệp giảm tuổi thọ

Tạo thói quen hút bụi đúng tư thế

Việc này tưởng chừng như đơn giản nhưng nếu không tạo thói quen tốt, đúng cách ngay từ lần sử dụng đầu tiên thì sẽ gây ra những hệ hụy ảnh hưởng tới sức khỏe như đau mỏi lưng, vai,…Người điều khiển máy hút bụi nhà xưởng cần giữ tư thế đứng thẳng, chân trước hơi khuỵu xuống khi hút, điều khiển bàn hút di chuyển từ xa về gần, thao tác nhịp nhàng.

Trong quá trình sử dụng máy, người dùng cần đổi chân trụ thường xuyên bởi nếu đứng, trụ một chân ở tư thế quá lâu thì trọng lượng sẽ dồn hết vào một chân gây đau lưng, vai. Bên cạnh đó, khi hút bụi ở những khu vực thấp như gầm bàn, ghế,…thì người điều khiển máy nên ngồi xuống để hút bụi, giảm nguy cơ đau lưng, căng cơ.

Tư thế dùng máy hút bụi công nghiệp đúng cách là rất quan trọng

Không hút bụi liên tục trong thời gian dài

Điều khiển máy hút bụi công nghiệp trong thời gian dài không chỉ gây hại cho máy mà còn khiến người dùng bị đau lưng, mỏi vai, gáy. Do đó, kể cả khi hút bụi bẩn cho không gian có diện tích rộng lớn như nhà xưởng, khu công nghiệp thì người dùng cũng cần lưu ý không nên dùng máy quá lâu, sau khoảng 20 đến 30 phút thì để máy nghỉ một lần, vừa giúp máy hoạt động hiệu quả, bảo vệ động cơ máy vừa giúp thả lỏng, tránh đau lưng, vai.

Trang bị giày thoải mái

Một đôi giày thoải mái sẽ giúp người dùng điều khiển máy hút bụi công nghiệp dễ dàng hơn và tránh được những tác động xấu tới sức khỏe. Người dùng nên đi một đôi giày mềm, thoải mái để dùng máy hút bụi tốt mà không tác động xấu tới xương, khớp; sức khỏe.

Trên đây là một số lưu ý người dùng máy hút bụi công nghiệp cần quan tâm để sử dụng máy hút bụi công suất lớn an toàn, đảm bảo sức khỏe, tránh đau mỏi lưng. Mọi thắc mắc cần giải đáp, người dùng vui lòng liên hệ hotline 0989 937 282 để được tư vấn, hỗ trợ nhanh chóng, miễn phí.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem