Mua máy bơm mỡ cần chú ý thông số kỹ thuật gì?

(2017-01-05 14:03:29)

Các loại động cơ máy móc công nghiệp, xe tải,…, muốn hoạt động trơn tru, ổn định, đạt hiệu quả cao thì không thể không dùng tới máy bơm mỡ - loại máy dùng để bơm mỡ bò (mỡ chuyên dụng) vào các bề mặt ma sát chịu tải lớn. Để sử dụng máy tốt và tăng độ bền thì khi chọn mua máy, người dùng cần đặc biệt chú ý tới một số thông số kỹ thuật quan trọng sau đây.

Khi chọn mua máy bơm mỡ để sử dụng, người tiêu dùng thường quan tâm tới thương hiệu, model máy mà ít khi quan tâm tới thông số kỹ thuật của máy. Mặc dù đây là yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng tới hiệu quả hoạt động cũng như độ bền của máy. Do đó, người dùng cần chú ý tìm hiểu qua về thông số kỹ thuật máy để lựa chọn được loại máy không chỉ phù hợp với nhu cầu, mục đích sử dụng mà còn tiết kiệm điện năng, tuổi thọ cao.

Dung tích thùng chứa, lượng mỡ bơm ra

Tùy thuộc nhu cầu sử dụng, thiết bị, động cơ cần bôi trơn lớn hay nhỏ; bạn sẽ xem xét hoặc nhờ nhân viên kỹ thuật, tư vấn lựa chọn loại máy có dung tích thùng chứa phù hợp. Một số loại máy như máy bơm mỡ khí nén Kocu gz-8 với dung tích thùng chứa 12L, lượng mỡ bơm ra là 0,85L/phút được khá nhiều người tiêu dùng lựa chọn bởi đáp ứng nhu cầu phổ biến cũng như có mức giá thành khá hợp lý với đa số người tiêu dùng.

Trọng lượng của máy

Đây cũng là yếu tố bạn cần chú ý khi chọn mua máy; bởi những chiếc máy có trọng lượng nhẹ, nhỏ gọn như máy bơm mỡ bằng tay; khi sử dụng sẽ linh hoạt và tiện dụng hơn. Với hệ thống bánh xe thiết kế phía dưới thân máy, bạn có thể di chuyển máy, mang theo dễ dàng; rất cơ động và hữu ích. Hầu như các loại máy hiện nay đều có trọng lượng khoảng dưới 20kg.

Trọng lượng, kích thước cũng là thông số cần chú ý khi chọn mua máy bơm mỡ

Điện năng tiêu thụ của máy

Rất nhiều người tiêu dùng hiện nay ưa chuộng dùng máy bơm mỡ bằng điện bởi hiệu suất bơm mỡ lớn, cách vận hành dễ dàng. Tuy nhiên, so với các loại máy khác thì đây là loại máy tiêu tốn nhiều điện năng hơn do đó để tiết kiệm điện năng thì khi chọn mua, người dùng nên chú ý tới công suất máy, nên chọn những loại máy có công suất tiêu thụ điện ít; để vừa tiết kiệm chi phí vừa tối ưu nhu cầu sử dụng.

Áp suất khí nén  

Khi chọn mua máy bơm mỡ bằng khí nén thì bạn phải đặc biệt lưu ý tới thông số này bởi nó có ảnh hưởng trực tiếp tới hiệu quả hoạt động của các thiết bị, động cơ. Thông số truyền dẫn áp lực 30 – 40 Mpa, tỷ lệ áp lực 50:1 được coi là lý tưởng đối với loại máy này. Khi chọn mua máy, nếu không hiểu rõ thì bạn có thể nhờ tới sự trợ giúp của nhân viên tư vấn tại nơi mua.

Trên đây là một số thông số kỹ thuật quan trọng bạn cần đặc biệt lưu ý khi chọn mua máy bơm mỡ. Việc nắm chắc được những thông số này sẽ giúp bạn dễ dàng lựa chọn được loại máy phù hợp với mục đích sử dụng, tiết kiệm chi phí cũng như tăng độ bền máy. Người tiêu dùng khi có nhu cầu mua máy nên tìm tới những địa chỉ phân phối máy uy tín, được nhiều người tin tưởng lựa chọn như Điện máy Hoàng Liên. Đây là tổng kho phân phối nhiều loại máy bơm mỡ của các thương hiệu khác nhau với giá thành hợp lý, đảm bảo chế độ bảo hành đầy đủ từ hãng sản xuất. Bên cạnh đó, đội ngũ nhân viên tư vấn, kỹ thuật chuyên nghiệp của Hoàng Liên sẵn sàng tư vấn, giải đáp, hỗ trợ miễn phí cho người tiêu dùng 24/7 qua số hotline 0966 631 546.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem