Mua máy chà sàn công nghiệp cần chú ý thông số kỹ thuật nào?

(2017-07-13 17:29:49)

Máy chà sàn công nghiệp là thiết bị vệ sinh được sử dụng rất phổ biến trong cuộc sống hiện nay bởi khả năng vệ sinh bề mặt sàn nhanh chóng, vượt trội, đáp ứng được những yêu cầu khắt khe từ người tiêu dùng. Tuy nhiên, khi lựa chọn mua máy để sử dụng, người tiêu dùng cần nắm được một số thông số kỹ thuật cơ bản để chọn mua được sản phẩm máy phù hợp với nhu cầu sử dụng, tiết kiệm điện năng, phát huy tối đa hiệu quả hoạt động của máy.

Người ta thường dùng máy chà sàn công nghiệp để chà rửa những vết bẩn cứng đầu, vết ố trên mặt sàn; hỗ trợ đánh bóng, bảo dưỡng sàn ở những không gian có diện tích sàn rộng lớn; giúp tiết kiệm thời gian và sức lao động so với phương pháp vệ sinh truyền thống. Mỗi sản phẩm máy chà sàn lại có thông số kỹ thuật khác nhau, do đó để lựa chọn được loại máy chà sàn phù hợp nhất với nhu cầu dùng, đạt được hiệu quả vệ sinh tốt nhất thì người dùng nên nắm được một số thông số kỹ thuật cơ bản sau:

Tốc độ quay của bàn chà

Khi bạn mua máy chà sàn công nghiệp, dù là máy chà sàn đơn, liên hợp hay ngồi lái thì trong thông số kỹ thuật đều có tốc độ quay của bàn chà, tính bằng đơn vị vòng/phút. Thông thường, những sản phẩm máy đánh bóng sàn chuyên dụng như máy đánh bóng sàn tốc độ cao Camry BF 528, SC 1500,…thường có tốc độ vòng quay của bàn chà lớn, tăng khả năng đánh bóng, mài sàn. Trong khi đó, các sản phẩm máy chà sàn thông thường thì tốc độ vòng quay của bàn chà thấp (chỉ khoảng hơn 100 vòng/ phút). Nhiều người tiêu dùng thường lầm tưởng rằng tốc độ vòng quay của bàn chà càng lớn thì hiệu quả vệ sinh càng vượt trội, điều này không hoàn toàn đúng bởi không phải cứ chọn máy lau sàn nhà xưởng có tốc độ vòng quay của bàn chà cao là tốt; điều này còn phải phụ thuộc vào chất liệu sàn, nhu cầu sử dụng, mục đích vệ sinh. Nếu vận dụng không đúng hoặc không hiểu rõ về thông số kỹ thuật này, người dùng có thể vô tình làm hỏng sàn mà không biết, vừa không đạt được hiệu quả vệ sinh, vừa “tiền mất tật mang”.

 

Người dùng cần chọn mua máy chà sàn công nghiệp có thông số kỹ thuật phù hợp 

Công suất làm việc của máy

Công suất của máy sẽ tác động khá lớn tới hiệu quả làm việc cũng như độ bền, khả năng tiết kiệm điện năng ở máy. Nếu diện tích bề mặt sàn cần vệ sinh lớn, tần suất vệ sinh thường xuyên thì người dùng nên lựa chọn những sản phẩm máy chà sàn có công suất lớn, đa tính năng như máy chà sàn liên hợp Hiclean HC 500, máy chà sàn đơn Supper Clean SC 002,…để tránh tình trạng máy bị nóng nhanh, giảm hiệu quả chà sàn hoặc xảy ra những hỏng hóc gây nên hậu quả đáng tiếc. Ngược lại, nếu sử dụng máy chà sàn công nghiệp có công suất lớn trong khi nhu cầu vệ sinh ít, diện tích cần làm sạch nhỏ thì sẽ gây ra tình trạng lãng phí điện năng, giảm độ bền của máy.

Tiếng ồn máy

Chỉ số tiếng ồn của máy có liên quan mật thiết tới sức khỏe của con người. Người tiêu dùng nên lựa chọn những sản phẩm máy chà sàn có chỉ số tiếng ồn không vượt quá 75 dB, để đảm bảo sự an toàn cho thính giác cũng như những người sống trong môi trường đó. Với những không gian yêu cầu sự yên tĩnh cao như bệnh viện, trường học thì nên lựa chọn những sản phẩm như máy chà sàn Hiclean HC 522,…để tránh việc tiếng ồn máy khi vận hành ảnh hưởng tới hoạt động chung.

Trên đây là một số thông số kỹ thuật cơ bản mà người tiêu dùng cần nắm được khi chọn mua máy chà sàn công nghiệp để sở hữu được sản phẩm chất lượng, tiết kiệm chi phí. Mọi thắc mắc cần giải đáp, đặt mua máy chính hãng, vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem