Mua máy hút bụi nào cho xưởng gỗ vừa và nhỏ?

(2017-05-16 17:15:19)

 

Mua máy hút bụi nào cho xưởng gỗ vừa và nhỏ? là câu hỏi của rất nhiều khách hàng đang kinh doanh và mở xưởng gỗ. Hãy cùng tìm hiểu những tác hại của bụi gỗ và cách chọn mua máy hút bụi phù hợp cho xưởng gỗ qua bài viết dưới đây.
Những tác hại đến từ bụi gỗ
Hiện nay, có rất nhiều cơ sở chế biến gỗ tại các tỉnh trên cả nước. Đặc thù của ngành nghề này là luôn có rất nhiều bụi bẩn, mùn cưa của gỗ nhỏ li ti khiến con người khi làm việc hít thở rất có hại cho sức khỏe. Nếu không có biện pháp dọn dẹp vệ sinh, xử lý triệt để bụi gỗ sẽ là tác nhân chính gây ra các bệnh về phổi cho người tiếp xúc nhất là là các công nhân trực tiếp đứng máy và thợ chế tác.
- Phổi bị bụi bám vào sẽ gây ra những bệnh về hô hấp nghiêm trọng như: viêm phổi, khí thủng phổi, ung thư phổi…Hàng ngày, có rất nhiều người công nhân tiếp xúc với gỗ có nguy cơ mắc bệnh rất nghiêm trọng.
- Đối với thực vật: bụi gỗ bám quá nhiều vào lá khiến lá cây bị giảm khả năng quang hợp.
- Với máy móc trong xưởng, bụi bẩn bám vào động cơ lâu ngày dễ gây nóng và cháy máy.
Chính vì những lý do trên mà việc thu gom, xử lý bụi gỗ là một trong những vấn đề quan trọng khiến các chủ xưởng gỗ rất đau đầu. Vậy đâu là giải pháp? Cần mua máy hút bụi hay lắp đặt hệ thống xử lý bụi?.


Giải pháp thu gom bụi gỗ nhanh và triệt để
Vì không thể khảo sát được thực tế nên Hoàng Liên sẽ không đưa ra lời khuyên chính xác được. Tuy nhiên, bạn có thể lựa chọn mua máy hút bụi nhà xưởng hoặc lựa chọn một trong những giải pháp sau:
- Nếu diện tích xưởng gỗ rộng nên lắp đặt hệ thống hút bụi hoặc mua máy hút bụi nhà xưởng Hiclean loại lớn như HC300, Hiclean HC400. Các dòng máy này có công suất lớn lại có tầng lọc ngăn bụi chống thấm nước bảo vệ motor máy hút bụi hiệu quả. Chức năng giám sát thời gian hoạt động 24/24 và được trang bị máy đo áp suất chân không có thể theo dõi áp lực hút và nhắc nhở người sử dụng làm sạch bụi kip thời tầng lọc.
- Các xưởng sản xuất trung bình và nhỏ thì việc quét dọn, lau chùi thường xuyên là điều khá khó khăn và bạn nên mua máy hút bụi công nghiệp có chức năng hút khô - ướt sẽ nhanh chóng giúp bạn hút sạch mọi bụi bẩn, trả lại không gian thoáng đãng, sạch sẽ cho xưởng gỗ. Bạn có thể tham khảo các dòng máy hút bụi công nghiệp công suất vừa phải như máy hút bụi hiclean, máy hút bụi Topclean dung tích 80l có giá thành khá hợp lý. Hiện nay, nhiều doanh nghiệp sản xuất gỗ tại Việt Nam đã sử dụng và thấy rất hài lòng với các mẫu máy hút bụi nhà xưởng đầy hiệu quả này.
Trên đây là những thông tin hữu ích có thể giúp bạn đưa ra quyết định có nên mua máy hút bụi công nghiệp cho xưởng gỗ hay không?. Chúc bạn sớm tìm ra giải pháp và lựa chọn được dòng máy phù hợp nhất.

 

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem