Người tiêu dùng nên sử dụng máy chà sàn mới hay cũ?

(2017-03-10 11:02:45)

Máy chà sàn công nghiệp ngày càng trở nên quan trọng trong quá trình vệ sinh bề mặt sàn và dần trở thành thiết bị vệ sinh không thể thiếu được trong các khu trung tâm thương mại, nhà xưởng lớn,...Tuy nhiên, giá thành máy chà sàn thông thường khá cao nên không phải ai cũng có đủ điều kiện để sắm mới thiết bị này. Do đó nhiều người đã tìm hiểu và chọn mua cho mình một chiếc máy chà sàn cũ. Tuy nhiên, máy chà sàn cũ liệu có thực sự đảm bảo về chất lượng hay không?


Máy chà sàn hay còn gọi là máy lau sàn nhà xưởng có chức năng chà rửa, đánh bóng và bảo dưỡng bề mặt sàn nhanh chóng, hiệu quả và tiết kiệm chi phí nhân lực làm việc. Thị trường xuất hiện nhiều loại máy chà sàn khác nhau với nhiều tính năng, mẫu mã cũng như giá cả. Nếu so sánh giá máy chà sàn với máy hút bụi hay máy giặt thảm thì giá thành của máy chà sàn sẽ cao hơn đặc biệt là những dòng máy chà sàn cao cấp như máy chà sàn liên hợp.Vì vậy nhiều người tiêu dùng do chưa đủ tiền đã tìm tới những sản phẩm máy chà sàn cũ với giá thành rẻ hơn. Vậy ưu và nhược điểm khi sử dụng máy chà sàn cũ là gì?
1. Ưu điểm khi mua máy chà sàn công nghiệp cũ
Nếu người dùng mua được những loại máy cũ chất lượng tốt, của các thương hiệu uy tín như máy chà sàn Fiorentini, máy chà sàn liên hợp Lavor, máy chà sàn Hiclean…,thì vừa giúp tiết kiệm chi phí vừa hỗ trợ hiệu quả công việc vệ sinh, đánh bóng và bảo dưỡng bề mặt sàn nhanh chóng; tiết kiệm sức lao động, tạo dựng hình ảnh chuyên nghiệp, hiện đại.
2. Nhược điểm khi mua máy chà sàn cũ


Những sản phẩm máy chà sàn cũ tiềm ẩn những rủi ro như chất lượng giảm, hiệu quả chà rửa sàn, tốc độ làm sạch không thể bằng máy mới. Bên cạnh đó, nó cũng có thể tiêu tốn nhiều điện năng tiêu thụ hơn, không được cải tiến tích hợp nhiều công nghệ hiện đại.
Hơn nữa, nếu người sử dụng không am hiểu máy móc rất dễ mua phải những loại máy chà sàn kém chất lượng, bị thay thế linh kiện bên trong...dẫn đến nhanh hỏng hóc người tiêu dùng sẽ lại mất một khoản chi phí sửa chữa, bảo dưỡng máy.
Vì vậy, nếu tài chính eo hẹp và bắt buộc phải tìm mua các loại máy chà sàn cũ thì người tiêu dùng nên cân nhắc lựa chọn máy của các thương hiệu uy tín, nếu còn thời hạn bảo hành thì càng tốt. Và hãy dành thời gian nhờ người bán vận hành thử máy để kiểm tra hiệu quả chà rửa, đánh bóng sàn thực tế của máy.

>>> tham khảo: Kinh nghiệm lựa chọn mua máy chà sàn

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem