Nguyên nhân gây tốn điện năng ở máy hút bụi công nghiệp

(2016-12-08 13:46:50)

Hiện nay, sử dụng máy hút bụi công nghiệp đang trở thành xu hướng ngày càng phổ biến trong cuộc sống hiện đại. Trong quá trình sử dụng, nếu bạn thấy máy tiêu hao điện năng một cách bất thường thì hãy ngừng sử dụng và kiểm tra, xác định nguyên nhân để kịp thời khắc phục, tránh lãng phí tiền bạc.

Với công dụng hút bụi bẩn nhanh chóng, hiệu quả; chiếc máy này đã khẳng định vai trò không thể thiếu trong lĩnh vực vệ sinh công nghiệp, giúp tiết kiệm chi phí và rút ngắn thời gian dọn dẹp cho con người. Nhưng nếu bạn đang sử dụng máy hút bụi công suất lớn sai cách hoặc mua sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, thì chính bạn đang khiến máy tiêu hao điện năng nhiều hơn và giảm tuổi thọ. Dưới đây là một số nguyên nhân gây tốn điện ở máy hút bụi mà bạn cần chú ý để sử dụng máy tốt hơn.

Sử dụng máy có công suất, tính năng không phù hợp  

Đây là sai lầm phổ biến ở người tiêu dùng và là nguyên nhân khiến máy hoạt động không hiệu quả, tiêu tốn điện năng nhiều hơn. Ví dụ người dùng chỉ cần dọn dẹp không gian có diện tích nhỏ và vừa như văn phòng Công ty, quán ăn, cửa hàng tạp hóa,…nhưng lại sắm một chiếc máy hút bụi hút nước có công suất lên tới 3600W như máy hút bụi Hiclean HC 80 và ngược lại. Do đó, mỗi người cần xác định diện tích không gian cần làm sạch cũng như loại chất thải thường xuyên phải vệ sinh (khô hay ướt) để chọn loại máy phù hợp, giúp tiết kiệm điện hiệu quả.

Không biết kết hợp phụ kiện máy hút bụi  

Máy hút bụi muốn hoạt động hiệu quả, làm sạch nhanh chóng thì không thể không nhắc tới sự hỗ trợ của các phụ kiện máy hút bụi. Nhưng nhiều người dùng ít quan tâm đến việc kết hợp phụ kiện trong quá trình vệ sinh, dẫn tới không đạt được hiệu quả làm sạch cao và máy phải làm việc nhiều hơn gây tiêu hao điện năng. Ví dụ khi cần làm sạch các khu vực nhỏ hẹp thì bạn nên sử dụng đầu hút khe kết hợp,…

 Sử dụng phụ kiện máy hút bụi đúng cách sẽ giúp quá trình hút nhanh chóng hơn, tiết kiệm điện

Không vệ sinh, bảo dưỡng máy định kỳ

Người dùng thường chỉ quan tâm tới hiệu quả hoạt động của máy mà không chú ý tới vấn đề vệ sinh, bảo dưỡng định kỳ. Sau mỗi lần sử dụng nên vệ sinh các bộ phận như: túi lọc bụi, thùng chứa bụi, bàn hút bụi, bàn hút nước,…Hoặc sau một thời gian sử dụng, đưa máy tới các địa chỉ nhận bảo dưỡng máy hút bụi công nghiệp để các nhân viên kỹ thuật kiểm tra, cũng như kịp thời thay thế các linh kiện nếu xảy ra hỏng hóc, tránh làm ảnh hưởng đến hiệu quả làm việc của máy cũng như độ bền.

Ngoài ra, người dùng cũng nên duy trì những thói quen sử dụng máy đúng cách, tuân theo hướng dẫn sử dụng, khuyến cáo từ hãng sản xuất và sử dụng sản phẩm chính hãng để đảm bảo chất lượng tốt nhất. Để được tư vấn thêm về giải pháp tiết kiệm điện khi sử dụng máy hút bụi hoặc tìm hiểu thêm về các loại máy hút bụi giá rẻ, người tiêu dùng có thể gọi điện trực tiếp tới số hotline 0972 882 886.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem