Nguyên nhân và cách xử lý khi máy hút bụi công nghiệp không hoạt động

(2017-07-10 16:27:08)

Sử dụng máy hút bụi công suất lớn cho văn phòng, nhà xưởng sẽ giúp các doanh nghiệp có thể tiết kiệm tối đa chi phí thuê mướn nhân viên vệ sinh, thay thế dụng cụ,… mà vẫn thu được hiệu quả làm sạch cao nhất. Tuy nhiên, sau một thời gian đưa vào làm việc, thiết bị này có thể phát sinh một số vấn đề trục trặc, ví dụ như máy hút bụi công nghiệp không hoạt động.

Nguyên nhân và giải pháp khắc phục khi máy hút bụi nhà xưởng đột ngột gặp sự cố không vận hành là gì? Sau đây là một số thông tin mà quý khách hàng nên tham khảo để biết cách ứng phó trong trường hợp thiết bị vệ sinh công nghiệp này không thể làm việc bình thường.

>> Bài liên quan: Cách khắc phục lỗi ở phụ kiện máy hút bụi công nghiệp

Máy không làm việc do nguồn điện gặp vấn đề

Với sự cố máy hút bụi công nghiệp không hoạt động, điều đầu tiên người dùng cần kiểm tra chính là nguồn cung cấp điện cho máy. Một số vấn đề thường gặp như: phích cắm điện bị lỏng, cầu chì bị cháy, đường dây dẫn điện của máy bị đứt hay bộ phận cảm biến nhiệt độ bị hỏng,… đều khiến máy không thể khởi động được. Lúc này, người dùng cần cắm lại phích điện cho chắc chắn, nối dây điện lại như ban đầu hoặc thay mới cầu chì, sửa bộ phận cảm biến,… để khắc phục sự cố máy hút bụi không vận hành, giúp thiết bị làm việc ổn định như khi mới mua về.


Máy hút bụi công nghiệp không hoạt động có thể do nguồn điện cung cấp gặp vấn đề

Máy không hoạt động do motor bị trục trặc

Mô tơ là linh kiện đóng vai trò quan trọng đối với máy hút bụi công suất lớn vì nếu thiếu hoặc hư hỏng motor thì máy không thể làm việc bình thường. Do vậy, nếu bạn đã kiểm tra, khắc phục vấn đề trên nguồn điện mà máy hút bụi nhà xưởng vẫn không hoạt động thì có thể sự cố bắt nguồn từ mô tơ. Nếu motor máy hút bụi nhà xưởng bị nóng nhanh khi vận hành, động cơ bị kêu to, khiến công việc vệ sinh không đạt hiệu quả như mong muốn thì người dùng có thể tháo máy để kiểm tra, làm sạch rác vụn, bụi bẩm bám vào motor. Còn trong trường hợp phụ kiện này bị cháy khét, khiến máy hoàn toàn không thể khởi động và làm việc được thì bạn nên sớm thay thế mô tơ chính hãng cho thiết bị.

Máy không hoạt động do bị quá tải

Một số sản phẩm máy hút bụi nước hiện nay được trang bị một bộ phận gọi là bộ chuyển đổi nhiệt nằm ngay gần motor bên trong máy. Bộ phận này làm nhiệm vụ tự ngắt máy hút bụi nhà xưởng nếu động cơ quá nóng do sử dụng thiết bị trong thời gian dài vượt quá công suất thực của máy. Do vậy, nếu máy hút bụi đột ngột không hoạt động vì bộ chuyển đổi nhiệt tự ngắt, bạn chỉ cần đợi khoảng 10 – 15 phút cho máy trở về nhiệt độ ổn định ban đầu, bấm công tắc để thiết lập lại bộ phận này là thiết bị có thể làm việc như bình thường.

Ngoài ra, còn một số nguyên nhân khác khiến máy hút bụi nhà xưởng không hoạt động ổn định như: túi đựng bụi bị đầy, ống hút bị tắc, đầu hút bị tắc nghẽn,… Với những vấn đề này, bạn chỉ cần đổ sạch bụi rác, vệ sinh, loại bỏ các loại rác bẩn, mảnh vỡ trong máy là có thể giúp thiết bị quay lại làm việc tốt.

Trên đây là thông tin chi tiết về nguyên nhân và cách xử lý khi máy hút bụi công nghiệp không hoạt động mà quý khách nên tham khảo để kịp thời khắc phục những sự cố bất thường trên thiết bị. Mọi câu hỏi cần giải đáp về sản phẩm, quý khách vui lòng liên hệ hotline 0966 631 546 để được tư vấn, hỗ trợ miễn phí, kịp thời.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem