Nguyên tắc hoạt động của máy rửa xe cao áp

(2017-09-30 11:45:48)

Máy rửa xe cao áp hay còn gọi là máy phun rửa xe áp lực cao được biết đến như là một thiết bị ưu việt nhất dành cho các cơ sở kinh doanh dịch vụ rửa xe hay các ngành công nghiệp khác. Máy hoạt động đa dạng và hiệu quả nhờ áp  lực lớn kèm theo sự đa dạng khi điều chỉnh áp suất theo ý muốn.

Vậy nguyên lý hoạt động của máy rửa xe cao áp như thế nào? Bài viết dưới đây giới thiệu  những nguyên tắc hoạt động chung của máy rửa xe cao áp để từ đó có cách vận hành phù hợp và có thể xử lý một số sự cố xảy ra một cách nhanh chóng.

Bài viết liên quan: Những lợi ích vượt trội khi dùng máy rửa xe cao áp

Chế độ cấp nước

Máy rửa xe muốn hoạt động được thì cần có nước. Hầu hết các máy rửa xe áp lực cao cần có một nguồn nước tối thiểu là 1,5 bar và 19l/ ph để duy trì hoạt động cũng như tạo đủ lượng nước phục vụ công việc.

Chế độ tuần hoàn nước

Trong chế độ tuần hoàn nước của máy phun rửa cao áp, thiết bị sẽ trả ngược nước lại vào trong khi đang thả cò súng. Nếu để chế độ tuần hoàn nước quá 2 phút, nhiệt độ nước sẽ tăng lên đến mức nguy hiểm và có thể làm hỏng bộ phận trên máy bơm.


Sử dụng máy rửa xe cao áp

Van xả nhiệt

Để ngăn ngừa, hạn chế những hư hỏng quá mức, máy phun rửa áp lực cao được trang bị một van xả nhiêt. Van này sẽ mở ra khi nhiệt độ bên trong máy bớm tăng quá cao, sau đó van này sẽ xả ra một lượng nước nhỏ nhằm làm giảm nhiệt độ bên trong máy bơm. Ngay sau đó van sẽ đóng lại.

Chế độ bảo trì

Để bảo trì máy rửa xe cao áp, việc đầu tiên là phải đảm bảo máy bơm đã nguội hoàn toàn trước khi bảo trì, ngoài ra thì còn phải xả hết áp lực nước và nước còn sót lại trong thiết bị. Khi đó, người dùng mới tiến hành bảo trì được.

Lịch bảo trì phải được lên cụ thể, kĩ càng và đều đặn, tùy thuộc vào hoạt động và môi trường làm việc mà việc bảo trì diễn ra thường xuyên hay không. Khu vực bảo trì máy rửa xe cao áp cũng phải thông thoáng, tránh tiếp xúc lửa.

Trên đây là những nguyên lý hoạt động chung của máy rửa xe cao áp. Tuy nhiên, mỗi dòng máy lại có thêm một số tính năng  khác mà người dùng có thể điều chỉnh cách dùng cho phù hợp. Vì vậy trước khi quyết định mua máy rửa xe  khách hàng cần tìm hiểu thêm một số thông số kĩ thuật của các dòng máy đó. Nếu cần tư vấn thêm vui lòng liên hệ với chúng tôi hotline 0989 937 282 để được hỗ trợ, tư vấn cụ thể nhanh và chính xác nhất.

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem