Nhà xưởng không sạch vì sử dụng máy hút bụi công nghiệp sai cách

(2017-04-20 13:59:32)

Sử dụng máy hút bụi công nghiệp đúng cách là việc vô cùng quan trọng vì nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của máy và chất lượng công việc mà bạn làm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết sử dụng máy hút bụi cho đúng cách. Có rất nhiều nguyên nhân làm máy hút bụi hoạt động không hiệu quả bạn nên tìm hiểu để tránh gặp phải.
1. Để túi đựng bụi đầy rồi mới đổ.
Khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp thì thói quen chờ túi đầy mới đi đổ sẽ rất có hại cho máy, khiến lực hút của máy bị giảm. Bạn nên kiểm tra túi đựng bụi thường xuyên, nếu đầy tới 3/4 rồi thì nhất nhiết phải đi đổ bụi hoặc thay thế bằng túi khác Việc này sẽ giúp lực hút của máy mạnh hơn và tăng hiệu quả làm sạch.

 


2. Ống hút bị gấp khi đang hút bụi
Thông thường khách hàng chỉ chú ý đến đầu hút bụi mà bỏ qua ống hút. Trong quá trình hút bụi có thể có tình trạng ống hút bụi gập hoặc kéo căng quá khiến lực hút bị giảm bạn cần chú ý để tránh ống hút bị gập lại hay xoắn nhiều vòng.
3. Bộ lọc máy hút bụi bẩn
Bộ lọc bẩn là nguyên nhân khách hàng hay gặp nhất khiến máy hút bụi công nghiệp hoạt động không hiệu quả. Việc thường xuyên kiểm tra, vệ sinh túi lọc bụi là rất cần thiết. Khi bộ lọc có dấu hiệu bị hao mòn, rách hoặc sau 6 tháng sử dụng cần thay thế. Lưu ý với phụ kiện máy hút bụi nên mua hàng chính hãng phù hợp với từng loại máy.
4. Điều chỉnh lực hút không phù hợp khi hút bụi

 


Sai lầm phổ biến của người sử dụng máy hút bụi đó chính là điều chỉnh lực hút không phù hợp khiến quá trình vệ sinh gặp nhiều trở ngại, không hiệu quả hoặc lãng phí điện năng. Khi hút bụi trên thảm hoặc các vết bẩn cứng đầu bạn nên điều chỉnh lực hút mạnh hơn nhưng nếu hút bụi trên sàn thông thường thì bạn không cần bật lực hút quá mạnh.
5. Không sử dụng các phụ kiện kèm theo
Mỗi sản phẩm máy hút bụi nhà xưởng đều có nhiều đầu hút khác nhau đi kèm để phù hợp với bề mặt sàn cần làm sạch. Tuy nhiên, nhiều người chỉ sử dụng một đầu hút duy nhất khiến việc làm sạch không đạt hiệu quả như mong muốn. Hơn nữa, nếu sử dụng đầu hút to, máy có thể hút các vật nhỏ (đinh, ốc vít…) vào bên trong và làm hỏng máy.
Trên đây là 5 nguyên nhân phổ biến mà khách hàng thường gặp phải khi sử dụng máy hút bụi công nghiệp cho nhà xưởng. Hi vọng với thông tin hữu ích này quá trình sử dụng máy của quý khách sẽ an toàn, hiệu quả và lâu bền hơn.

Tham khảo >>> Máy hút bụi công nghiệp giải pháp giúp ngôi nhà sáng bóng trong 10 phút!

Tin liên quan

Tin mới cập nhật

 

 

Sản phẩm đã xem